Người đứng đầu Đảng đối lập yêu cầu triệu tập cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản vì vụ bê bối mua phiếu bầu

Chủ tịch Ủy ban các vấn đề về chế độ ăn uống của Đảng Dân chủ Tự do, ông Hiroshi Moriyama, bên trái, được nhìn thấy trong cuộc họp với người đồng cấp đối lập Jun Azumi, tại Quốc hội ở Tokyo vào ngày 2 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Người đứng đầu các vấn đề về Chế độ ăn uống của Đảng Dân chủ Lập hiến của Nhật Bản Jun Azumi cho biết vào ngày 2 tháng 6 rằng ông dự định yêu cầu triệu tập Shinzo Abe, cựu chủ tịch và thủ tướng Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, và Tổng thư ký LDP Toshihiro Nikai tới Chế độ ăn kiêng quốc gia liên quan đến vụ bê bối mua phiếu bầu quy mô lớn của cuộc bầu cử Hạ viện năm 2019.

Vụ bê bối được đề cập liên quan đến việc chuyển tổng cộng 150 triệu yên (khoảng 1,37 triệu USD) từ trụ sở chính của LDP cho các chi nhánh của đảng do ứng cử viên Anri Kawai và chồng của bà đứng đầu, trước chiến dịch tranh cử của bà ở khu vực bầu cử ở Hiroshima. Trong hậu quả từ vấn đề này, Kawai đã từ chức thành viên thượng viện vào tháng Hai, sau khi Tòa án Quận Tokyo vào tháng Giêng tuyên cho cô bản án 16 tháng tù giam, 5 năm tù treo. Chồng của cô, cựu Bộ trưởng Tư pháp Katsuyuki Kawai, cũng đã từ chức một nhà lập pháp vì bị cáo buộc có liên quan; các công tố viên đang yêu cầu một bản án bốn năm.

Azumi đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo được tổ chức ở tòa nhà Diet. Về ý định yêu cầu triệu tập cựu thủ tướng và đương kim Tổng thư ký LDP, ông cũng nói: “Tôi muốn tuyên bố rằng chúng ta nên có cơ hội để họ giải thích tình hình trước Nghị viện trong phiên họp hiện tại nhanh nhất. Cách hiểu 150 triệu yên đã được sử dụng như thế nào để đưa chủ tịch (đảng) và tổng thư ký vào thời điểm đó trong cơ quan lập pháp. ”

(Mainichi)

Từ khóa: Người đứng đầu Đảng đối lập yêu cầu triệu tập cựu Thủ tướng Abe của Nhật Bản vì vụ bê bối mua phiếu bầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like