Người đứng đầu JOC Yasuhiro Yamashita thất vọng sau vụ bắt giữ Thế vận hội Tokyo mới nhất

Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita tham dự một cuộc họp báo thường kỳ ở Tokyo vào ngày 14 tháng 2 năm 2023.(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chủ tịch Ủy ban Olympic Nhật Bản Yasuhiro Yamashita hôm thứ Ba tuyên bố rằng vụ bắt giữ mới nhất đối với cựu giám đốc điều hành ban tổ chức Olympic Tokyo và những người khác về các cáo buộc gian lận đấu thầu đã giáng một đòn mạnh nữa vào hình ảnh của thể thao và Thế vận hội.

“Đúng là hình ảnh của thể thao và Thế vận hội lại bị hoen ố,” Yamashita nói sau khi cựu giám đốc điều hành của ban tổ chức, Yasuo Mori, và ba người khác bị bắt vào ngày 8 tháng Hai.

Mori bị nghi ngờ đóng vai trò chủ đạo trong việc gian lận đấu thầu các hợp đồng lập kế hoạch thử nghiệm các sự kiện cho Thế vận hội và điều hành các cuộc thi trước và trong Thế vận hội Mùa hè, vi phạm luật chống độc quyền.

Haruyuki Takahashi, một cựu giám đốc khác của ban tổ chức, đã bốn lần bị truy tố về tội nhận hối lộ với tổng số tiền khoảng 198 triệu yên (1,5 triệu USD) để giúp các công ty được chọn làm nhà tài trợ hoặc đại lý tiếp thị cho sự kiện toàn cầu.

Sapporo và JOC cho biết vào tháng 12 rằng họ sẽ tạm dừng các nỗ lực quảng cáo rầm rộ cho nỗ lực đăng cai Thế vận hội mùa đông 2030 của thành phố sau hàng loạt vụ bê bối liên quan đến Thế vận hội mùa hè năm 2021.

“Tình hình thậm chí còn trở nên khó khăn hơn,” Yamashita nói về cuộc đấu thầu của Sapporo, thủ phủ của Hokkaido trước đây được coi là nơi được yêu thích để tổ chức các trò chơi năm 2030 trước khi vụ bê bối nổi lên.

Vào thứ Sáu, một nhóm dự án do JOC và Cơ quan Thể thao Nhật Bản đứng đầu đã công bố các hướng dẫn về việc tổ chức các sự kiện lớn, bao gồm thành lập một ủy ban độc lập để theo dõi các giao dịch có thể gây ra xung đột lợi ích.

“Tôi tin rằng chúng ta cần khôi phục lòng tin từng bước dựa trên các hướng dẫn,” Yamashita nói.

Từ khóa: Người đứng đầu JOC Yasuhiro Yamashita thất vọng sau vụ bắt giữ Thế vận hội Tokyo mới nhất

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like