Người đứng đầu nhóm cánh hữu trong số 7 người bị bắt vì cáo buộc gian lận lợi ích COVID ở Nhật Bản

Một dấu hiệu của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Bảy người đàn ông, bao gồm cả người đứng đầu một tổ chức cánh hữu, đã bị bắt vì tình nghi gian lận với cáo buộc lừa đảo lợi ích coronavirus do chính phủ Nhật Bản cung cấp cho các doanh nghiệp gặp khó khăn, Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) thông báo vào ngày 13/6. .

Bảy người đàn ông trong độ tuổi từ 41 đến 74, bao gồm Kaoru Gushiken, 59 tuổi, người đứng đầu nhóm cánh hữu Shikokujyuku sống ở Kawaguchi, tỉnh Saitama và Chin Tongjin, 74 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc và là thủ lĩnh của một băng nhóm liên kết với Sumiyoshi- Tổ chức tội phạm kai sống ở Kashiwa, tỉnh Chiba, bị cáo buộc đã hợp tác để lừa Cơ quan doanh nghiệp vừa và nhỏ tổng cộng 4 triệu yên (khoảng 29.600 đô la) từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2020. Họ đã nộp đơn xin trợ cấp bằng cách vẽ chân dung sai ba cá nhân, trong đó có ít nhất một thành viên của nhóm cánh hữu với tư cách là chủ doanh nghiệp tư nhân.

Văn phòng Công an của MPD tin rằng số tiền lừa đảo được sử dụng để tài trợ cho nhóm cực hữu và tổ chức tội phạm. MPD không tiết lộ cách thức các nghi phạm bào chữa cho các cáo buộc.

Theo MPD, Gushiken được cho là đã tiếp cận các thành viên của nhóm cực hữu và nói với họ rằng họ có thể nhận trợ cấp miễn phí từ chính phủ, đồng thời xin lời khuyên về cách thực hiện điều này từ Chin, người quen của ông và những người khác.

(Mainichi)

Từ khóa: Người đứng đầu nhóm cánh hữu trong số 7 người bị bắt vì cáo buộc gian lận lợi ích COVID ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like