Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận phi lợi nhuận Nhật Bản bị truy tố vì tạo điều kiện cho cấy ghép nội tạng ở nước ngoài

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà có Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Các công tố viên hôm thứ Hai đã truy tố người đứng đầu một tổ chức phi lợi nhuận vì cáo buộc làm trung gian cấy ghép nội tạng ở nước ngoài mà không có sự chấp thuận của chính phủ.

Hiromichi Kikuchi, giám đốc Hiệp hội bệnh nhân mắc các bệnh khó chữa, bị nghi ngờ đã hỗ trợ cấy ghép cho hai người nhận ở Belarus, thu từ họ tổng cộng 51,5 triệu yên (390.000 USD), theo cáo trạng.

Bản cáo trạng cho biết Kikuchi, 62 tuổi, đã giúp một người mắc bệnh thận được ghép thận vào tháng 7 năm 2022 từ một người hiến tặng đã qua đời và đã chuyển 18,5 triệu yên phí dịch vụ vào tài khoản ngân hàng của tổ chức phi lợi nhuận.

Ngoài ra, Kikuchi đã nhận được 33 triệu yên từ một bệnh nhân xơ gan cũng được ghép gan ở quốc gia Đông Âu này trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2 năm 2022.

Các nguồn tin điều tra cho biết, tình trạng của bệnh nhân xơ gan trở nên tồi tệ hơn sau ca phẫu thuật và người này qua đời vào tháng 11 năm đó.

Cùng với Kikuchi, NPO cũng bị truy tố với cáo buộc vi phạm luật ghép tạng.

Kikuchi đã bị bắt vào tháng trước trong trường hợp đầu tiên như vậy ở Nhật Bản bị tình nghi làm trung gian cho hoạt động cấy ghép nội tạng trái phép ở nước ngoài.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ hiến tạng thấp nhất trong số các nước công nghiệp hóa, theo Quỹ Nippon, tổ chức hỗ trợ Mạng lưới Cấy ghép Nội tạng Nhật Bản.

Trong năm tài chính 2016, chỉ có 103 nội tạng được đăng ký để cấy ghép ở Nhật Bản. Tính đến tháng 6 năm 2017, khoảng 13.450 người đang chờ nhận tim, gan, thận hoặc các cơ quan khác, tổ chức này cho biết.

Từ khóa: Người đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận phi lợi nhuận Nhật Bản bị truy tố vì tạo điều kiện cho cấy ghép nội tạng ở nước ngoài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like