Người dưới 30 tuổi chiếm hơn 60% số nghi phạm gian lận trợ cấp COVID trị giá 25 triệu đô la: Cảnh sát Nhật Bản

Lối vào Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp ở Tokyo vào năm 2019. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Hơn 60% trong số 3.770 nghi phạm trong các vụ lừa đảo lợi dụng chương trình trợ cấp COVID-19 của chính phủ Nhật Bản mà cảnh sát đã bắt giữ hoặc báo cáo với công tố viên vào cuối tháng 5 năm 2022, dưới 30 tuổi, dữ liệu của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) cho thấy.

Theo NPA, cảnh sát trên cả nước đã phát hiện 3.315 trường hợp nghi ngờ gian lận nhằm vào một khoản trợ cấp của chính phủ cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 5 năm 2022, với tổng số tiền thu được là 3,29 tỷ yên (khoảng 24,5 triệu USD).

Được chia nhỏ theo nhóm tuổi, khoảng 2.300 nghi phạm, tương đương 62%, trong số những người bị bắt hoặc chuyển hồ sơ cho công tố viên ở độ tuổi 20. Những người ở độ tuổi 30 chiếm 14%, chiếm khoảng 500 nghi phạm. Khoảng 200 người trong số họ, tương đương 6%, ở độ tuổi từ 10 đến 19. Tổng cộng, khoảng 80% nghi phạm gian lận trợ cấp ở độ tuổi 39 trở xuống. Nhìn chung, độ tuổi trung bình của nghi phạm là khoảng 30.

Hơn nữa, những người ở độ tuổi 40 chiếm 8% số nghi phạm, những người ở độ tuổi 50 5%, những người ở độ tuổi 60 3% và những người từ 70 đến 89 tuổi chiếm 1% số nghi phạm.

Cơ quan cho biết các nghi phạm bao gồm các sinh viên đại học, những người đã đưa các bạn học trung học cơ sở và trung học phổ thông của họ vào các vụ lừa đảo. Trong một số trường hợp, mạng xã hội được sử dụng để đưa ra hướng dẫn về cách đăng ký trợ cấp.

Mặc dù những kẻ cầm đầu trong các vụ gian lận trợ cấp đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau, nhưng họ bao gồm các quan chức nhà nước như nhân viên văn phòng thuế và nhân viên chính quyền địa phương, cũng như các chuyên gia tài chính được cấp phép bao gồm kế toán thuế và người lập biên bản hành chính. Một tổ chức tội phạm hạng nặng và thành viên băng đảng, cũng như một sinh viên đại học cũng nằm trong số những kẻ bị tình nghi là kẻ cầm đầu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naritake Machida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người dưới 30 tuổi chiếm hơn 60% số nghi phạm gian lận trợ cấp COVID trị giá 25 triệu đô la: Cảnh sát Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like