Người hâm mộ của công ty quản lý tài năng Nhật Bản Các thần tượng của Johnny yêu cầu bên thứ 3 điều tra về cáo buộc lạm dụng tình dục

Các nhà lãnh đạo của nhóm Penlight tổ chức một cuộc họp báo kêu gọi thực hiện các biện pháp đối với cáo buộc lạm dụng tình dục của người sáng lập và cựu chủ tịch Johnny & Associates Inc., Johnny Kitagawa, tại phường Shinjuku của Tokyo vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Kengo Miura)

TOKYO – Một nhóm người hâm mộ các thần tượng thuộc Johnny & Associates Inc. (Johnny’s) đang yêu cầu một ủy ban bên thứ ba điều tra về cáo buộc lạm dụng tình dục của người sáng lập quá cố của công ty tài năng Johnny Kitagawa.

Một ca sĩ từng thuộc công ty quản lý đã tuyên bố anh ta bị Kitagawa lạm dụng tình dục. Penlight, một nhóm người hâm mộ và tình nguyện viên đang thu thập chữ ký yêu cầu điều tra, đã công bố quan điểm của họ vào ngày 15 tháng 5 trước video và lời xin lỗi bằng văn bản từ công ty. Nhóm cho biết mặc dù họ đánh giá cao lời xin lỗi của Chủ tịch Johnny’s hiện tại Julie Keiko Fujishima vào ngày 14 tháng 5 tới các nạn nhân, “Nhiều điểm vẫn chưa rõ ràng khi chỉ có một tài liệu được chuẩn bị sẵn thay vì đặt câu hỏi tại một cuộc họp báo và JBAH cảm thấy điều đó là không thỏa đáng.”

Penlight bắt đầu thu thập chữ ký trên trang web kiến ​​nghị trực tuyến Change.org vào tháng 4, yêu cầu một lời xin lỗi tới các nạn nhân và các biện pháp ngăn chặn tái diễn. Họ đã thu thập được 16.125 cái tên trong vòng chưa đầy một tháng và gửi chúng đến Johnny’s vào tháng 5, cùng với các bình luận trên mạng xã hội của người hâm mộ thu thập được trong cùng thời gian. Tại cuộc họp báo ngày 11 tháng 5, một người hâm mộ nữ và là thành viên sáng lập Penlight cho biết: “Nhiều người hâm mộ bị giằng xé giữa cảm giác rằng bạo lực tình dục là không thể tha thứ và cảm giác rằng họ muốn ủng hộ tài năng.”

Trong một ý kiến ​​​​được đưa ra vào ngày 15 tháng 5, Penlight đã ca ngợi lời xin lỗi của Fujishima đối với cựu ca sĩ của Johnny’s và các nạn nhân khác, nói rằng: “Hiện tại, công ty đã thể hiện sự chân thành của mình.” Mặt khác, nhóm bác bỏ quyết định từ bỏ cuộc điều tra của bên thứ ba của cơ quan vì cho rằng điều đó sẽ gây gánh nặng tâm lý quá lớn cho nạn nhân. Fujishima nói, “Rất có khả năng một số người được bảo hiểm không muốn điều trần.” Penlight phản bác, “Đó không phải là thiệt hại thứ cấp để xác nhận liệu một người có muốn điều trần hay không.” Nhóm đã yêu cầu một ủy ban độc lập điều tra và xác minh một lần nữa và nói: “Mặc dù tôn trọng những người không mong muốn điều đó, JBAH mong muốn (cơ quan) tìm cách xác minh kết quả điều tra”.

Về dịch vụ tư vấn bên ngoài mà Johnny’s dự định thành lập, Penlight chỉ ra rằng “không rõ là để tư vấn hay để điều tra thiệt hại thực tế.” Nó cũng yêu cầu rằng “những người báo cáo thiệt hại phải được hỗ trợ thích hợp” và “chỉ thiết lập một điểm liên lạc nơi mọi người phải tự đến và báo cáo thiệt hại là không đủ cho một cuộc điều tra tìm hiểu thực tế.”

Trang kiến ​​nghị trực tuyến vẫn đang tiếp nhận chữ ký, và tính đến ngày 16 tháng 5, hơn 19.000 cái tên đã được nhận.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinji Kurokawa và Takashi Miyazaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người hâm mộ của công ty quản lý tài năng Nhật Bản Các thần tượng của Johnny yêu cầu bên thứ 3 điều tra về cáo buộc lạm dụng tình dục

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like