Người hâm mộ đường sắt Nhật Bản xôn xao trước đầu máy diesel được bán với giá 19 nghìn đô la, nhưng có một sự bắt đầu

Đầu máy diesel DD502, hiện đang được bán, được nhìn thấy ở căn cứ toa xe lửa Mitsukaido của Kanto Railway ở thành phố Joso, tỉnh Ibaraki, vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Mainichi / Shigemi Niwaki)

TSUCHIURA, Ibaraki – Một bài đăng trên mạng xã hội của một công ty đường sắt về việc bán một đầu máy diesel cũ với giá 2 triệu yên (khoảng 19.280 USD) đã lan truyền trong cộng đồng người hâm mộ đường sắt, nhưng chi phí vận chuyển cho động cơ có thể cao hơn đáng kể.

Công ty Đường sắt Kanto, có trụ sở tại thành phố Tsuchiura, tỉnh Ibaraki, đã nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh bài đăng trên Twitter của mình nói rằng họ sẽ bán động cơ.

Theo công ty, đầu máy diesel DD502 được rao bán dài 11 m, cao 3,8 m, rộng 2,7 m và nặng 33,7 tấn. Đầu máy không còn chạy được nữa trừ khi nó được bảo dưỡng và động cơ thậm chí không nổ máy. Đường sắt Joso Tsukuba, tiền thân của Đường sắt Kanto, đã mua đầu máy đang được rao bán, được sản xuất vào năm 1956 và hoạt động cho đến năm 2007.

Nếu đạt được thỏa thuận với người mua, đầu máy dự kiến ​​sẽ được bàn giao tại căn cứ toa xe lửa Mitsukaido ở thành phố Joso, tỉnh Ibaraki. Nhưng phí vận chuyển ước tính vào khoảng 3,5 triệu yên (khoảng 33.740 USD) nếu việc giao hàng được thực hiện trong tỉnh và điều kiện đường xá thuận lợi. Ước tính chi phí bổ sung là 1 triệu yên (khoảng 9.640 USD) nếu một đường ray xe lửa dài 13 mét cũng được thiết lập để động cơ hoạt động.

Một đại diện của công ty nhận xét, “Chúng tôi chỉ đăng điều này trên Twitter vì chúng tôi không nghĩ rằng nó sẽ thu hút nhiều sự chú ý. Tôi ngạc nhiên về quy mô phản hồi mà chúng tôi nhận được.”

Để có thêm thắc mắc, hãy gọi cho bộ phận đường sắt của Kanto Railway theo số 029-822-3718 (có sẵn vào các ngày trong tuần từ 8:30 sáng đến 5:30 chiều)

(Bản gốc tiếng Nhật của Shigemi Niwaki, Cục địa phương Tsuchiura)

Từ khóa: Người hâm mộ đường sắt Nhật Bản xôn xao trước đầu máy diesel được bán với giá 19 nghìn đô la, nhưng có một sự bắt đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like