Người hâm mộ yêu cầu công ty quản lý tài năng của Johnny điều tra các cáo buộc lạm dụng tình dục

Một fan nữ của các thần tượng do công ty quản lý tài năng lớn của Nhật Bản Johnny & Associates Inc. đại diện phát biểu trong cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 11 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người hâm mộ các thần tượng thuộc Johnny & Associates Inc., một trong những công ty quản lý tài năng mạnh nhất của Nhật Bản, cho biết hôm thứ Năm họ đã gửi đơn thỉnh cầu với khoảng 16.000 chữ ký yêu cầu công ty điều tra cáo buộc lạm dụng tình dục của người sáng lập quá cố Johnny Kitagawa.

Những người ủng hộ, đã phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo, đã thành lập vào tháng 4 một nhóm có tên là Penlight để phản đối việc cơ quan xử lý những cáo buộc như vậy sau khi Kauan Okamoto, một ca sĩ và nhạc sĩ người Brazil gốc Nhật 26 tuổi, tuyên bố Kitagawa lạm dụng tình dục anh ta vào nhiều lần khi còn là một thiếu niên trẻ tuổi.

Kitagawa là một trong những nhân vật được kính trọng nhất trong ngành giải trí Nhật Bản, đã thúc đẩy nhiều nhóm nhạc như SMAP, Arashi và Hey! Nói! JUMP trở thành ngôi sao trước khi qua đời vào năm 2019.

Anh ta cũng là đối tượng của nhiều cáo buộc về hành vi sai trái tình dục, với việc tạp chí hàng tuần của Nhật Bản Shukan Bunshun xuất bản vào năm 1999 một loạt bài chi tiết về các cáo buộc lạm dụng trẻ em và bóc lột tình dục bởi một số cậu bé mà anh ta đã dìu dắt.

Bản kiến ​​nghị yêu cầu Johnny & Associates thành lập một ủy ban bên thứ ba để điều tra tính xác thực của các cáo buộc lạm dụng tình dục và xin lỗi các nạn nhân, cùng các hành động khác.

Cơ quan này cho biết họ sẽ chuyển đơn thỉnh cầu tới ban giám đốc của mình, theo nhóm.


Trụ sở chính của Johnny & Associates Inc. được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi)

Tại cuộc họp báo hôm thứ Năm, một người sáng lập của Penlight cho biết cô ấy cảm thấy bị giằng xé giữa việc muốn hỗ trợ cơ quan và cảm thấy không hài lòng về sự thiếu hành động của nó.

“Tôi sợ rằng sẽ không có gì thay đổi trong xã hội khi mọi người lên tiếng về bạo lực tình dục,” cô nói.

Okamoto là thành viên của Johnny’s Jr., một nhóm tài năng gồm các nam thần tượng đang được đào tạo nhưng vẫn chưa ra mắt trong một nhóm nhỏ hoặc hoạt động solo.

Sau những cáo buộc của anh ấy, người phát ngôn của Johnny & Associates đã trả lời rằng cơ quan sẽ “nỗ lực phối hợp để đảm bảo tuân thủ triệt để trong tương lai.”

Công ty cũng đã gửi một lá thư cho các đối tác kinh doanh của mình cho thấy ý định thiết lập một đầu mối liên lạc để các cựu tài năng tham khảo ý kiến ​​​​của các chuyên gia bên ngoài.

Từ khóa: Người hâm mộ yêu cầu công ty quản lý tài năng của Johnny điều tra các cáo buộc lạm dụng tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like