Người hàng xóm mô tả cảnh căng thẳng của vụ tấn công chết người ở quận Nagano, miền trung Nhật Bản.

Một chiếc xe cảnh sát được phủ bạt xanh gần hiện trường nơi các sĩ quan được cho là đã bị bắn ở Nakano, tỉnh Nagano, vào ngày 26 tháng 5 năm 2023. (Mainichi/Toshiki Miyama)

NAKANO, Nagano – Một cư dân sống gần hiện trường vụ tấn công bằng súng và đâm khiến bốn người thiệt mạng ở thành phố miền trung Nhật Bản này vào ngày 25 tháng 5 đã mô tả bầu không khí căng thẳng khi cảnh sát đến hiện trường trong khi kẻ tấn công bị tình nghi cố thủ trong một khu nhà.

Người đàn ông 60 tuổi sống gần đó nhận thấy có điều gì đó bất thường vào tối ngày 25 tháng 5. Xe cảnh sát và xe cứu thương nối đuôi nhau chạy đến gần nhà ông với tiếng còi hú liên tục. Nhìn ra ngoài, anh thấy hai cảnh sát mặc thường phục đang vào nhà của Masamichi Aoki, 57 tuổi, phát ngôn viên của Hội đồng thành phố Nakano ở tỉnh Nagano, sống cách đó chưa đầy 100 mét.

Tự hỏi liệu có phải đã xảy ra tai nạn trong lúc làm việc đồng áng hay không, anh ấy trở nên lo lắng và đi ra ngoài trước nhà. Sau đó, anh nhìn thấy các nhân viên cảnh sát lùi ra khỏi nhà của Aoki. Ngay sau đó, con trai cả của Aoki là Masanori, 31 tuổi, xuất hiện cùng chú chó Kishu của mình. Anh ta mặc quần áo rằn ri, đội mũ, mặc vest đỏ, đeo kính râm và đang cầm một khẩu súng săn.


Ngôi nhà nơi nghi phạm xả súng ẩn náu được nhìn thấy ở cuối bức ảnh này được chụp từ máy bay trực thăng của Mainichi Shimbun ở Nakano, tỉnh Nagano, vào ngày 26 tháng 5 năm 2023. Một chiếc xe cảnh sát phủ bạt màu xanh bị bỏ lại gần các công trình được nhìn thấy gần đó trên cùng của bức ảnh. (Mainichi)

“Làm ơn bỏ súng xuống,” một sĩ quan gọi lớn, nhưng Masanori không đáp lại và giữ im lặng khi đối mặt với cảnh sát. Trong vòng một phút, dường như anh ta đã hạ súng xuống, nhìn người hàng xóm một lúc rồi lặng lẽ quay vào trong nhà.

Người đàn ông nói: “Mắt JBAH gặp nhau trước khi anh ấy quay vào trong, nhưng anh ấy vẫn giữ vẻ mặt vô cảm. Tôi biết anh ấy có giấy phép sử dụng súng săn, nhưng anh ấy chỉ được phép lấy nó ra khi anh ấy làm việc cho câu lạc bộ săn bắn địa phương. .Tôi đã nghi ngờ, tự hỏi tại sao anh ấy lại có nó.”

Sau đó, một sĩ quan cảnh sát đến nhà người đàn ông nói với anh ta, “Có một vụ nổ súng. JBAH muốn anh sơ tán.” Đó là khi anh nhận ra rằng những gì anh nhìn thấy trước đó là một tội ác đang diễn ra. Anh ta không thấy ai bị thương, nhưng anh ta đã nhìn thấy một chiếc xe cảnh sát đậu trên một con đường ở cánh đồng cách đó chưa đầy 100 mét. “Có thể chiếc xe cảnh sát đó đã bị bắn đầu tiên,” anh đoán.

Theo yêu cầu của Cảnh sát tỉnh Nagano, anh cho họ sử dụng nhà của mình để theo dõi ngôi nhà nơi Masanori ẩn náu, và trú ẩn tại một trường trung học cơ sở gần đó đang được sử dụng làm trung tâm sơ tán.

Người đàn ông giải thích rằng Masanori đã làm nông tại nhà của cha mẹ mình sau khi tốt nghiệp trung học. “Anh ấy (nghi phạm) rất hiếu động khi còn nhỏ, nhưng gần đây anh ấy thậm chí không chào hỏi khi tôi gặp anh ấy nữa”, người này nói. “Đêm qua ở nơi sơ tán tôi trằn trọc không ngủ được. Không hiểu sao anh ta lại làm như vậy”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoyuki Hori, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người hàng xóm mô tả cảnh căng thẳng của vụ tấn công chết người ở quận Nagano, miền trung Nhật Bản.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like