Người khổng lồ viễn thông Nhật Bản NTT đã giành được và ăn tối các bộ trưởng truyền thông: báo cáo

Tòa nhà văn phòng của Bộ Nội vụ và Truyền thông được nhìn thấy ở Phường Chiyoda của Tokyo trong ảnh hồ sơ tháng 9 năm 2020 này. (Mainichi / Akihiro Ogomori)

TOKYO – Các bộ trưởng truyền thông nằm trong số những người được các giám đốc điều hành hiện tại và đã nghỉ hưu của tập đoàn viễn thông khổng lồ Nhật Bản Nippon Telegraph và Telephone Corp (NTT), đưa tin trong ấn bản trực tuyến ngày 10 tháng 3.

Theo tuần báo, cả quyền Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Noda Seiko và nhà lập pháp LDP Sanae Takaichi đều đã được NTT chiêu đãi tiệc tối hai lần khi còn giữ chức Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông. Phó Chánh văn phòng Nội các Manabu Sakai và Phó Tổng thư ký LDP, Minoru Terada, mỗi người cũng tham dự một bữa tiệc tối khi họ còn là Thứ trưởng Bộ Truyền thông.

Có thể vi phạm tiêu chuẩn cấm bộ trưởng, thứ trưởng và thư ký quốc hội nhận quà tặng hoặc chiêu đãi từ các công ty liên quan đến bản tóm tắt của họ.

Shukan Bunshun tuyên bố rằng tạp chí đã lấy được tài liệu từ một “người tố cáo nội bộ của NTT.” Báo cáo tuyên bố rằng tổng cộng 15 quan chức bao gồm cả những người ở ba cấp cao nhất của Bộ, chẳng hạn như các cựu bộ trưởng truyền thông Yoshitaka Shindo và Tsutomu Sato, đã chấp nhận giải trí từ NTT 41 lần trong suốt bảy năm qua. Tất cả các bữa tiệc tối dường như được tổ chức tại các nhà hàng do các công ty liên quan đến NTT Group điều hành, và hầu hết trong số đó lên tới 30.000-50.000 yên (khoảng $ 275- $ 460) một người, bao gồm cả rượu.

Phát biểu với các phóng viên tại trụ sở của LDP vào ngày 11 tháng 3, Noda cho biết cô coi các bữa ăn tối là “cuộc họp riêng tư, không liên quan gì đến bộ truyền thông.” Cô ấy nói rằng NTT đã đài thọ chi phí cho bữa ăn tối lần thứ hai, nhưng sau đó cô ấy đã trả lại toàn bộ số tiền.

Cựu bộ trưởng truyền thông Takaichi được cho là đã tổ chức hai bữa tiệc tối do NTT tài trợ vào tháng 12 năm 2019 và tháng 9 năm 2020, với sự tham gia của Chủ tịch NTT Jun Sawada và Phó Chủ tịch Akira Shimada. Hóa đơn được cho là lên tới 50.000 yên / người.

Vào ngày 10 tháng 3, Takaichi tuyên bố trên trang web của cô ấy rằng cô ấy “không được đối xử với bất kỳ ‘trò giải trí nào”. “Cô ấy tiếp tục rằng trong khi bữa ăn diễn ra, cô ấy đã nói với các giám đốc điều hành NTT rằng” hóa đơn sẽ được chia đều “, và rằng cô ấy đã mang theo phí bữa ăn được chỉ định là 10.000 yên (khoảng 92 đô la) / người và quà tặng cho ba người – tổng cộng là 16.500 yên (khoảng 152 đô la). Takaichi cũng yêu cầu NTT kiểm tra sổ sách của mình và nói rằng cô ấy sẽ thanh toán bất kỳ khoản chênh lệch nào còn thiếu trong chi phí thực tế của bữa ăn ngày hôm đó.

Theo bài báo của Shukan Bunshun, Thứ trưởng Truyền thông Masayoshi Shintani – người đứng đầu ủy ban chuyên gia điều tra việc ăn uống của các quan chức Bộ – đã lên kế hoạch tham dự một bữa tiệc tối với các nhân vật NTT vào tháng Giêng năm nay. Tuy nhiên, nó đã bị hủy bỏ sau khi tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus thứ hai được ban bố vào tháng đó. Báo cáo cho biết thêm, tuy nhiên, thư ký của Shintani đã chấp nhận lời mời dùng bữa của NTT vào tháng 11 năm ngoái.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shun Kawaguchi, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Người khổng lồ viễn thông Nhật Bản NTT đã giành được và ăn tối các bộ trưởng truyền thông: báo cáo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like