Người lái xe, 90 tuổi, trong vụ tai nạn ở Tokyo khiến hai mẹ con tử vong thừa nhận lỗi đạp

Kozo Iizuka, trung tâm, cựu lãnh đạo Cơ quan Khoa học và Công nghệ Công nghiệp hiện đã không còn tồn tại thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế cũ, được nhìn thấy ở Toshima Ward, Tokyo, vào ngày 13 tháng 6 năm 2019. (Mainichi / Junichi Sasaki)

TOKYO – Một quan chức cấp cao đã nghỉ hưu 90 tuổi chuẩn bị bắt đầu án tù 5 năm vì lái xe cẩu thả gây ra cái chết trong một vụ tai nạn tháng 4 năm 2019 cướp đi sinh mạng của hai mẹ con đã thừa nhận trong một tuyên bố ngày 12 tháng 10 rằng anh ta lẫn lộn giữa phanh và bàn đạp ga.

Kozo Iizuka, cựu lãnh đạo Cơ quan Khoa học và Công nghệ Công nghiệp thuộc Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế cũ, cũng khiến 9 người bị thương khi mất lái tại khu vực Ikebukuro của Tokyo.

Tuyên bố của anh ta được những người ủng hộ anh ta đọc: “Việc chiếc xe mất kiểm soát là do tôi nhầm phanh và chân ga. Để phản ánh về sự sơ suất của mình, tôi mong muốn được thụ án.” Iizuka đã báo cáo với Văn phòng Công tố viên ở quận Kasumigaseki của Tokyo vào cùng ngày. Anh ta được cho là sẽ sớm vào tù.

Tuyên bố bằng văn bản, có tiêu đề “sau khi tôi bị cầm tù,” là lần đầu tiên Iizuka công khai thừa nhận sơ suất và rằng vụ tai nạn là kết quả của việc trộn lẫn giữa bàn đạp. Tài liệu đã được giao cho những người ủng hộ ông ngay trước khi ông trình diện trước các công tố viên. Trong số các đoạn của nó, có đoạn viết, “Tại phiên tòa hình sự, tôi không có bất kỳ hồi ức nào về việc đạp nhầm chân ga khi vụ tai nạn xảy ra, và vì vậy tôi tiếp tục duy trì sự vô tội của mình mặc dù tôi cảm thấy đau đớn cho các nạn nhân và tang quyến của họ. gia đình.

“Tôi đã đọc các bằng chứng được đưa ra và văn bản phán quyết của tòa án, và hiểu rằng chiếc xe mất kiểm soát là do sơ suất của tôi. Tôi xin lỗi vì những rắc rối mà tôi đã gây ra cho nhiều người trong vụ tai nạn này.”

Takuya Matsunaga, 35 tuổi, chồng của Mana Matsunaga và là cha của con gái họ Riko, người đã chết trong vụ tai nạn lần lượt ở tuổi 31 và 3, cũng đã đưa ra một tuyên bố thông qua đại diện pháp lý của mình. Nó viết, “Có vẻ như anh ấy đã thừa nhận sự sơ suất của mình, nhưng tất cả những gì tôi có thể nghĩ là những gì có thể đã xảy ra nếu anh ấy nói điều này ngay từ đầu. Tôi nghĩ sẽ tùy thuộc vào anh ấy cho dù một ngày anh ấy thực sự hối cải.

“Mặc dù anh ấy sẽ vào tù, điều này không có nghĩa là tai nạn giao thông sẽ biến mất khỏi xã hội của chúng ta. Tôi không muốn cuộc sống của Mana và Riko trở nên vô ích. Tôi muốn tất cả các bạn đừng quên. Từ trái tim tôi, tôi hy vọng cuộc sống của tương lai được bảo vệ, “Matsunaga tiếp tục.

Theo phán quyết của Tòa án Quận Tokyo vào ngày 2 tháng 9, vào chiều ngày 19 tháng 4 năm 2019, Iizuka đã nhấn nhầm phanh với ga khi đang lái xe, khiến chiếc xe mất kiểm soát và tông trúng và giết chết Mana và Riko khi họ đang băng qua đường. lúc đèn xanh.

Iizuka khẳng định rằng “chiếc xe bị lỗi.” Tuy nhiên, phán quyết tuyên bố rằng “hoàn toàn không có tình huống nào để chỉ ra lỗi máy móc; sơ suất của anh ta là đáng kể.” Iizuka đã không kháng cáo và phán quyết đã được xác nhận vào ngày 17 tháng 9.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koji Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người lái xe, 90 tuổi, trong vụ tai nạn ở Tokyo khiến hai mẹ con tử vong thừa nhận lỗi đạp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like