Người LGBTQ ở Nhật Bản gửi hơn 55 nghìn chữ ký tìm kiếm luật chống phân biệt đối xử

Soshi Matsuoka, thứ ba từ phải sang, và các thành viên khác kêu gọi luật về người thiểu số tính dục gửi chữ ký cho nhóm thành viên Chế độ ăn kiêng liên đảng tại Tòa nhà Văn phòng Thành viên của Hạ viện ở Tokyo vào ngày 12 tháng 4 năm 2023. (Mainichi/ Miyuki Fujisawa)

TOKYO – Người LGBTQ ở Nhật Bản kêu gọi luật cấm phân biệt đối xử với người thiểu số tính dục và cho phép hôn nhân đồng giới đã gửi hơn 55.000 chữ ký vào ngày 12 tháng 4 tới một nhóm các nhà lập pháp đa đảng tài trợ cho dự luật nhằm thúc đẩy sự hiểu biết về các vấn đề LGBTQ.

Chiến dịch chữ ký bắt đầu vào tháng 2 để đáp lại những nhận xét phân biệt đối xử của cựu thư ký của Thủ tướng Fumio Kishida đối với các nhóm thiểu số tình dục và tính đến ngày 10 tháng 4, 55.972 chữ ký đã được thu thập. Sau khi nhận được chữ ký, Tomomi Inada, một thành viên của Hạ viện, người giữ vai trò quyền chủ tịch của nhóm các nhà lập pháp, cho biết: “JBAH muốn cố gắng hết sức để thông qua dự luật thúc đẩy sự hiểu biết được thống nhất bởi phán quyết và Đảng đối lập.”

Soshi Matsuoka, người đã kêu gọi các chữ ký, nói với báo chí, “Tôi bắt đầu thỉnh nguyện không chỉ đơn giản là tìm cách bãi nhiệm thư ký của thủ tướng, mà với ý tưởng rằng luật phải được ban hành trước hội nghị thượng đỉnh (vào tháng 5). Nhưng các cuộc thảo luận đã không tiến triển chút nào trong hai tháng qua.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Ban Đời sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Người LGBTQ ở Nhật Bản gửi hơn 55 nghìn chữ ký tìm kiếm luật chống phân biệt đối xử

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like