Người lướt sóng Nhật Bản gần 90 và nói về việc bắt sóng ở tuổi 100

Seiichi Sano, một người đàn ông Nhật Bản 89 tuổi, cưỡi sóng ở bãi biển Katase Nishihama, ở Fujisawa, tỉnh Kanagawa, vào ngày 30 tháng 3 năm 2023. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

FUJISAWA, Kanagawa (AP) – Là một chủ sở hữu công ty bận rộn trong thời gian đầu của cuộc đời mình, Seiichi Sano đã bắt đầu lại ở tuổi 80 bằng cách leo núi Phú Sĩ. Dường như không đủ thách thức với đỉnh cao nhất của Nhật Bản, anh ấy gần như ngay lập tức bắt đầu lướt sóng.

Sano sẽ bước sang tuổi 90 vào cuối năm nay và sau khi được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là người đàn ông lớn tuổi nhất lướt sóng, ông đã sẵn sàng cho các bài kiểm tra khác.

“Có lẽ tôi sẽ thử leo núi đá,” anh ấy nói, gợi ý rằng anh ấy có thể tập trước trong phòng tập thể dục. “Ở bên ngoài có chút nguy hiểm.”

Anh ấy loại trừ việc nhảy bungee. “Quá đáng sợ,” anh nói.

Hoặc có lẽ anh ta sẽ chỉ gắn bó với những gì anh ta biết.

“Tôi nghĩ sẽ rất thú vị nếu cố gắng lướt sóng cho đến khi tôi 100 tuổi,” Sano nói. “Tôi nghĩ rằng tôi chăm sóc bản thân tốt hơn khi có những mục tiêu như thế này. Ngay cả bây giờ, tôi cũng chăm sóc bản thân tốt hơn trước đây.”

Sano sống cách Yokohama khoảng 20 phút và thường đi chơi vào cuối tuần trên bãi biển cát đen gần Enoshima, hòn đảo nhỏ từng tổ chức đua thuyền cho Thế vận hội Tokyo gần đây và là bến cảng của Thế vận hội năm 1964.

Anh ấy nói rằng anh ấy đã được truyền cảm hứng từ một nhân viên tại ngân hàng địa phương của anh ấy, người luôn có làn da rám nắng và trông không giống một nhân viên ngân hàng điển hình. Ông nói, bí mật của ông là lướt sóng. Vì vậy, Sano đã theo dõi và tìm một giáo viên.

“Tôi không coi mình là một ông già,” anh nói trong bộ đồ lặn, tấm ván đứng bên cạnh. “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một người già. Tôi luôn cảm thấy mình vẫn có thể tiến về phía trước. Tôi vẫn có thể làm được. Tôi vẫn có thể tận hưởng.”

Enoshima là một vùng có sóng nhỏ, phù hợp với Sano. Anh ấy đã tham gia cùng hàng trăm người lướt sóng khác vào thứ Năm, chờ đợi những con sóng lớn hơn ập đến. Tất nhiên, tất cả những người lướt sóng đều trẻ hơn. Một số học sinh tiểu học hoặc trung học cơ sở cũng làm việc với người hướng dẫn lướt sóng của Sano, Kazuto Shimizu, 46 tuổi.

Họ không thể chờ đợi để khoe khoang về “ông cố” của họ.

Iroha Shimabukuro, 12 tuổi, nói: “Tôi nghĩ tuổi tác không quan trọng khi lướt sóng.

Người chị sinh đôi của cô, Fuka, nói thêm: “Anh ấy giống như một thành viên trong gia đình hơn bất kể tuổi tác.”

“Tôi nghĩ anh ấy thật tuyệt vời,” em trai của họ, Shua, nói.

Rokka Saito, vận động viên lướt sóng trẻ tuổi khác trong nhóm bốn người, đã tóm tắt điều đó.

“Tôi tôn trọng anh ấy,” cô nói.

Sano chèo thuyền ra ngoài và đợi một con sóng ập đến. Anh ta bắt được nó và đứng dậy, cố gắng thực hiện một vài thủ thuật trên ván, và thường ngã nhào xuống vùng nước nông ở rìa bãi biển.

“Tôi chỉ có thể nói rằng tôi chỉ tận hưởng bản thân và làm những gì mình muốn mà không bị căng thẳng,” anh nói. “Vì vậy, nếu bạn cố gắng trở nên quá giỏi hoặc nghĩ rằng bạn phải làm theo cách này hay cách khác, tôi nghĩ bạn sẽ đánh mất niềm vui.

“Tôi thích bị cuốn theo làn sóng,” anh nói thêm. “Tôi không phải là người lướt sóng giỏi. Vì vậy, tôi tự gọi mình là ‘người lướt sóng nhỏ’ — vì tôn trọng những người lướt sóng giỏi.”

Sano vẫn điều hành một doanh nghiệp cung cấp gỗ cho các công ty xây dựng, và vẫn làm việc từ 9 đến 5 giờ. Lướt sóng là một liều thuốc giảm căng thẳng, rõ ràng là khi anh ấy nghỉ ngơi ở xa bờ và nổi trên lưng với hai chân gác lên tấm ván màu xanh và trắng.

“Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên về tuổi của anh ấy,” Shimizu, người hướng dẫn của anh ấy nói. “Tôi lo lắng nhất là ông ấy sẽ bị thương. Tôi không biết sức khỏe của ông ấy như thế nào. Vì vậy, khi tôi biết ông ấy đã 80 tuổi, tôi nghĩ sẽ hơi khó khăn để nghĩ xem liệu ông của tôi có thể lướt sóng hay không. Tôi đã rất lo lắng. ngạc nhiên là anh ấy có thể làm điều đó tốt như những người trẻ hơn.”

Sano đã nói đùa về việc lướt sóng trong Thế vận hội Tokyo bị trì hoãn, được tổ chức cách đây chưa đầy hai năm.

“Tôi đã hy vọng được tham gia Thế vận hội Tokyo, không phải với tư cách là một đối thủ cạnh tranh mà là một người biểu tình tuổi già,” ông nói.

Sano trải qua một thói quen kéo dài nghiêm trọng trước khi ra ngoài; hai chân dang rộng 120 độ và hai tay chạm vào ngón chân. Khi đứng, anh ấy thẳng như tấm ván của mình — mặc dù ở độ cao 5 feet-4 (1,65 mét), thấp hơn nhiều.

“Mọi người thường nói rằng lướt sóng là cuộc sống, chính nó,” anh nói. “Nếu tôi mô tả nó trong một từ, tôi nghĩ rằng nó thực sự áp dụng cho tôi ngay bây giờ.”

Từ khóa: Người lướt sóng Nhật Bản gần 90 và nói về việc bắt sóng ở tuổi 100

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like