Người mẫu lớn lên trong trại trẻ mồ côi tặng sách dựa trên trải nghiệm cho các trường học ở Nhật Bản

Reika Tanaka, người đang quyên góp sách của mình cho các nhà tập thể dành cho trẻ em, được nhìn thấy tại Tòa thị chính Hachioji ở Tokyo vào ngày 19 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Megumi Nokura)

TOKYO – Người mẫu Reika Tanaka lớn lên trong một trại trẻ mồ côi dành cho những đứa trẻ không thể sống với cha mẹ vì bất kỳ lý do nào, trong đó không ai trong số họ hạnh phúc. Giờ đây, với mong muốn mở rộng sự hiểu biết của mọi người về những tổ chức này, cô ấy đang tặng một cuốn sách mà cô ấy là tác giả về kinh nghiệm của mình cho các trường học trên khắp Nhật Bản.

Tanaka, người có cuốn sách có tựa đề “Jidoyogoshisetsu to iu Watashi no Ouchi” (Nhà của tôi là một trại trẻ mồ côi), cũng đang hỗ trợ những đứa trẻ được chăm sóc để nâng cao trình độ học vấn của chúng. Người đàn ông 26 tuổi nói với Mainichi Shimbun, “Tôi muốn mọi người hiểu rằng những cơ sở giáo dục dành cho trẻ em này tồn tại và biết những đứa trẻ sống ở đó.”

Khi cô ấy mới 7 tuổi, Tanaka và chị gái của cô ấy đã trốn khỏi nhà của họ trong bộ đồ ngủ của họ, và đến một hộp cảnh sát. Mẹ của họ đã rời khỏi gia đình, và cha của họ đã trút giận lên hai cô gái. Hai chị em được quản thúc bảo vệ. Tanaka sống trong một trại trẻ mồ côi ở phường Setagaya của Tokyo cho đến năm 18 tuổi, và bắt đầu làm người mẫu sau khi vào đại học.

Trong khi làm việc, Tanaka đã công khai lý lịch cá nhân của mình và vào năm 2020, đã ra mắt một trang thông tin xã hội về chăm sóc xã hội cho trẻ em sống trong nhà tập thể hoặc với cha mẹ nuôi. Cô cũng là giám đốc đại diện của “Yumesapo”, một tổ chức cung cấp các hỗ trợ như trợ cấp làm bài thi đầu vào và tư vấn nghề nghiệp cho trẻ mồ côi muốn vào đại học.

Khoảng 23.000 trẻ em sống trong khoảng 600 trại trẻ mồ côi trên toàn quốc. Họ ở đó vì nhiều lý do khác nhau, từ lạm dụng đến cha mẹ bị bệnh. Nói chung, họ rời khỏi cơ sở chăm sóc ở tuổi 18, nhưng khá nhiều người trong số họ trở nên cô lập vì họ không có nơi nào để tìm kiếm sự giúp đỡ. Khi Tanaka bắt đầu sống tự lập vào năm 19 tuổi, cô ấy cũng “cảm thấy ảm đạm sau khi nghe tin rằng những người ở nhà tập thể có thể sẽ gặp khó khăn.”

Tuy nhiên, cô nhớ lại suy nghĩ, “Một cơ sở nơi những đứa trẻ có thể lớn lên cùng nhau là ngôi nhà không thể thay thế đối với chúng. Cũng có những người lớn hỗ trợ chúng. Tôi muốn thông báo điều này cho những người khác một cách dễ hiểu.” Để làm được điều này, vào tháng 12 năm 2021, cô đã phát hành một cuốn sách bao gồm cuộc sống hàng ngày và dữ liệu cơ bản của các nhà tập thể và những đứa trẻ sống ở đó, dựa trên kinh nghiệm của chính cô.

Cô đã kêu gọi quyên góp, và tặng bản sao cuốn sách của mình cho các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Setagaya và bốn phường khác ở thủ đô cũng như thành phố Kitakyushu, với hy vọng rằng nhân viên nhà trường nói riêng sẽ tìm hiểu về tình hình. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ tặng các bản sao cho các trường học ở năm quận, bao gồm Gifu, Aichi và Shiga.

Tanaka hôm 19/5 đã tặng 44 bản sách cho Tòa thị chính Hachioji ở phía tây Tokyo để chuyển đến các trường tiểu học và trung học cơ sở của thành phố. Thị trưởng Hachioji Takayuki Ishimori cho biết, “Người dân có ít cơ hội tìm hiểu về các tổ chức này, vì vậy tôi hy vọng nhiều người sẽ đọc cuốn sách.”

Tanaka nhận xét, “Tôi muốn kết nối (các hoạt động của mình) với một xã hội nơi trẻ em không phải từ bỏ ước mơ của mình bất kể xuất thân của chúng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Megumi Nokura, Hachioji Bureau)

Từ khóa: Người mẫu lớn lên trong trại trẻ mồ côi tặng sách dựa trên trải nghiệm cho các trường học ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like