Người mẫu Nhật Bản Ryuchell phát biểu về sự đồng ý tình dục tại sự kiện do Tinder tổ chức dành cho sinh viên

Ryuchell, ở giữa, phát biểu trong một sự kiện ở phường Minato, Tokyo vào ngày 27 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Ai Kunimoto)

TOKYO – Người nổi tiếng Ryuchell và những người khác đã nói về tầm quan trọng của sự đồng ý về tình dục tại một sự kiện được tổ chức ở đây vào ngày 27 tháng 11, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người hẹn hò thông qua các ứng dụng trực tuyến và rắc rối phát sinh từ xu hướng này.

Phiên họp được tổ chức bởi nhà điều hành ứng dụng hẹn hò Tinder, ứng dụng phổ biến trong giới trẻ và có sự tham gia của khoảng 100 sinh viên đại học.

Một cuộc khảo sát do Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Meiji Yasuda thực hiện vào đầu tháng này cho thấy cứ 5 người kết hôn trong năm nay thì có 1 người gặp gỡ bạn đời của họ thông qua ứng dụng. Người ta nói rằng người dùng những ứng dụng như vậy dễ gặp rắc rối hơn vì họ có thể tình cờ gặp người lạ.

Trong sự kiện này, khán giả đã đặt ra hàng loạt câu hỏi cho Ryuchell và Kana Mitarashi, một nhà trị liệu tâm lý lâm sàng, liên quan đến sự đồng ý tình dục. Mitarashi đã gửi tin nhắn về bạo lực tình dục và sự đồng ý tình dục.

Một sinh viên nói: “Tôi đã quan hệ tình dục với một người khi tâm trạng nổi lên khi đang uống rượu ở nhà, nhưng họ nói với tôi vào ngày hôm sau rằng họ ‘không đồng ý với điều đó’.” Một sinh viên khác nhận xét: “Khi tôi được hỏi, ‘ Là nó ổn?’ Tôi cho phép các hành vi tình dục mà không thể từ chối, ngay cả khi tôi miễn cưỡng.”

Đối với bình luận thứ hai, Ryuchell trả lời: “Tôi có thể hiểu cảm giác mà bạn không muốn người khác ghét mình. Tôi cũng không phải kiểu người có thể nói không, nhưng bạn là người duy nhất có thể hãy bảo vệ thân và tâm của chính mình. Hãy cân nhắc xem liệu bạn có thể hạnh phúc nếu cứ tuân theo người khác và giữ chặt cốt lõi của mình hay không.”

Mitarashi nói với khán giả: “Việc đồng ý (đối với những lời tán tỉnh về tình dục) là điều bạn không thể làm tốt trừ khi bạn hiểu rõ bản thân. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu về bản thân, chẳng hạn như giới hạn của bạn ở đâu và làm thế nào bạn có thể vượt qua sự từ chối của mình. ”

Khi kết thúc sự kiện, Ryuchell nhận xét: “Rốt cuộc, tình yêu không có sự đồng ý sẽ không ở lại trong trái tim bạn. Tôi nghĩ rằng sự lãng mạn dựa trên sự đồng ý có được thông qua sự tin tưởng lẫn nhau là chân thật.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Kunimoto, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người mẫu Nhật Bản Ryuchell phát biểu về sự đồng ý tình dục tại sự kiện do Tinder tổ chức dành cho sinh viên

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like