Người mẹ đẫm nước mắt có con trai chết sau khi bị bỏ lại trong xe buýt chăm sóc ban ngày nóng nực ở Nhật Bản: ‘Tôi muốn anh ấy trở lại’

Trường mẫu giáo Futaba mà Toma Kurakake đã theo học được nhìn thấy vào ngày 30 tháng 7 năm 2021, một ngày sau cái chết của cậu bé 5 tuổi. (Mainichi / Shinichi Okuda)

NAKAMA, Fukuoka – Một người phụ nữ có con trai 5 tuổi chết sau khi bị bỏ mặc trong xe buýt chăm sóc ban ngày nóng nực đã bật khóc khi được phỏng vấn tại nhà riêng ở thành phố phía tây nam Nhật Bản này vào ngày 30 tháng 7, nói rằng cô ấy muốn con mình trở lại.

Cậu bé, Toma Kurakake, dường như đã bị bỏ lại trên xe buýt sau khi được đón vào sáng ngày 29 tháng 7, và cảnh sát nghi ngờ cậu bé không chịu nổi cơn say nắng. Các sĩ quan đang điều tra vụ việc do nghi ngờ sơ suất nghiệp vụ dẫn đến tử vong.

“Tôi muốn họ trả lại Toma cho tôi”, người mẹ 37 tuổi của cậu bé nói trong nước mắt.

Theo mẹ của Toma, khi được đón vào buổi sáng, cậu bé đã đứng thẳng và nói: “Chào buổi sáng” trước khi lên xe. Nhưng khi mẹ anh đến đón anh từ nhà trẻ vào buổi chiều, bà được thông báo, “Hôm nay Toma không đến.”

Sau khi nghe tin Toma được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh trên xe buýt, cô chạy đến bệnh viện ôm xác anh và khóc. “Anh ấy trông rất đau đớn, như thể anh ấy đang khóc, ‘Mẹ ơi, giúp con'”, cô nói.

Trước đây, Toma đã từng nói một cách vui vẻ về niềm vui mà anh ấy có với bạn bè ở nhà trẻ, nói những câu như, “Hôm nay chúng ta đã đi nhặt dưa hấu” và “Hôm nay tôi đã viết hiragana (ký tự).” Nhưng anh ta cũng tỏ ra cảnh giác với nhân viên đôi khi, nói rằng, “Tôi phải cư xử đúng mực để hiệu trưởng trường mẫu giáo không ghét tôi.”

Mẹ của anh ấy nói rằng bà không muốn để Toma trong tay của cơ sở, nhưng đã làm như vậy vì bà có việc. “Đó là lỗi của tôi khi để anh ấy theo họ,” cô nói, tiếp tục tự trách mình.

Người bà 59 tuổi của Toma bày tỏ sự tức giận trước cái chết của anh. “Nó là một đứa trẻ tốt bụng, hay hát cho mẹ nghe và khiến bà cười khi bà cảm thấy buồn. … Tôi không thể tha thứ cho nhà trẻ”, cô nói.

Toma rất thích chơi bóng đá và chơi game với anh trai 11 tuổi của mình. Và khi anh ấy học một điệu nhảy, anh ấy đã thể hiện nó ở nhà. Khi có chuyện, bé sẽ nhanh chóng chạy đến bên mẹ và nói: “Mẹ ơi, mẹ ơi!”

Nhà trẻ đã tạm dừng dịch vụ đón xe buýt vào sáng ngày 30 tháng 7. Một người giám hộ cho biết cơ sở này không đưa ra lời giải thích chi tiết. Một người giám hộ khác nhận xét, “Tôi đã cảm thấy một thời gian rằng cách họ xử lý những đứa trẻ là thô thiển.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroya Miyagi, Shinichi Okuda và Akiho Narimatsu, Kyushu News Department)

Từ khóa: Người mẹ đẫm nước mắt có con trai chết sau khi bị bỏ lại trong xe buýt chăm sóc ban ngày nóng nực ở Nhật Bản: ‘Tôi muốn anh ấy trở lại’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like