Người mẹ ở Nhật bị kết án 9 năm tù trong vụ bỏ đói trẻ em

Hình ảnh tòa án (Getty)

SAPPORO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản đã kết án một phụ nữ 22 tuổi 9 năm tù hôm thứ Sáu vì bỏ đói đứa con gái 2 tuổi của cô ấy đến chết vào năm ngoái ở quận Hokkaido, miền Bắc nước này.

Tòa án quận Sapporo phát hiện Rina Ikeda đã không cho con gái Kotori, người bị bạn trai hành hung và bị thương, tiếp cận điều trị y tế hoặc cho cô ăn uống đầy đủ từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 6 năm ngoái, dẫn đến cái chết của cô gái.

Chủ tọa phiên tòa Toshikazu Ishida chỉ trích hành động của bị cáo là “cực kỳ vô trách nhiệm và độc hại” khi cô ta đi ra ngoài hàng giờ đồng hồ và để con gái một mình mà không cho cô bé ăn.

Người bạn trai, Kazuya Fujiwara, 26 tuổi, đã bị cùng một tòa án kết án 13 năm tù vào tháng trước vì tội lạm dụng trẻ em, nhưng đã kháng cáo phán quyết.

Các công tố viên đã yêu cầu Ikeda thời hạn 14 năm. Nhưng đội bảo vệ của cô ấy nói rằng Kotori chết vì cô ấy bị sặc chất nôn của chính mình, chứ không phải vì chết đói.

Theo luật sư của cô, cô con gái không cần được bảo vệ vì cô bé đã có thể tự đi lại và ăn vài giờ trước khi chết.

Nhưng tòa bác bỏ đơn kiện dựa trên ý kiến ​​của một bác sĩ đã tiến hành khám nghiệm tử thi.

Kotori chỉ nặng khoảng 6 kg, bằng một nửa trọng lượng trung bình của một cô gái cùng tuổi, bác sĩ cho biết trong lời khai.

Vụ việc được đưa ra ánh sáng vào thời điểm chính phủ Nhật Bản đang đẩy mạnh nỗ lực bảo vệ trẻ em khỏi bị cha mẹ lạm dụng sau một loạt vụ án nổi tiếng, bao gồm cái chết của cô bé Mia Kurihara, 10 tuổi ở Noda, gần Tokyo.

Luật sửa đổi có hiệu lực vào tháng 4 cấm cha mẹ và những người giám hộ khác trừng phạt trẻ em và tăng cường khả năng can thiệp của các trung tâm phúc lợi trẻ em trong các trường hợp nghi ngờ lạm dụng.

Từ khóa: Người mẹ ở Nhật bị kết án 9 năm tù trong vụ bỏ đói trẻ em

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like