Người môi giới cho vay tuyên bố anh ta đã đưa 88 nghìn đô la cho thứ trưởng tài chính Nhật Bản khi đó: nguồn tin

Các thành viên Văn phòng Công tố viên Quận Tokyo đóng gói các thùng các-tông vào một chiếc ô tô trong cuộc đột kích vào một công ty tư vấn do cựu thành viên Hạ viện Kiyohiko Toyama đứng đầu, ở Phường Chiyoda, Tokyo, vào ngày 4 tháng 8 năm 2021. (Mainichi / Kazuhiro Toyama)

TOKYO – Một người đàn ông được cho là đã quản lý các khoản vay môi giới được cho là liên quan đến cựu thư ký của một nhà lập pháp cũ và một công ty không đăng ký kinh doanh cho vay tiền đã nói với các công tố viên rằng anh ta đã giao tổng cộng khoảng 10 triệu yên (khoảng 87.900 đô la) cho một cựu Chế độ ăn uống. thành viên, Mainichi Shimbun đã được tìm thấy.

Người đàn ông ở độ tuổi 70 được cho là đã nhiều lần cung cấp tiền mặt cho cựu thành viên Hạ viện Kiyohiko Toyama, 52 tuổi, thành viên của đối tác cấp dưới của liên minh cầm quyền Komeito. Khoản tiền này được cho là đã được trao trong khoảng một năm kể từ tháng 9 năm 2019, khi Toyama là thứ trưởng tài chính.

Tiết lộ được đưa ra khi đơn vị điều tra đặc biệt của Văn phòng Công tố quận Tokyo tự nguyện thẩm vấn người đàn ông này, và họ hiện đang xem xét cẩn thận lý do tại sao lại cung cấp tiền mặt.

Người đàn ông này là cựu cố vấn của Techno System Co., một công ty liên quan đến năng lượng mặt trời ở Yokohama. Đơn vị điều tra đặc biệt đã bắt giữ và truy tố các thành viên của công ty bao gồm cả chủ tịch của công ty về tội gian lận và các tội danh khác.

Vào tháng 8, các công tố viên đã đột kích vào nhà của Toyama và các địa điểm khác liên quan đến việc nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kinh doanh cho vay tiền, với lý do các cá nhân bao gồm cựu thư ký của Toyama đã tham gia môi giới cho vay mà không đăng ký kinh doanh cho vay tiền liên quan đến Tập đoàn Tài chính Nhật Bản (JFC) các khoản vay coronavirus đặc biệt. JFC thuộc thẩm quyền của Bộ Tài chính và đối tượng của lệnh khám xét là nhà môi giới bị cáo buộc.

Theo các bên liên quan, từ tháng 4/2020 trở đi, người đàn ông này nhận được yêu cầu vay tiền gấp từ một số công ty đang gặp khó khăn về tài chính. Theo báo cáo, ông đã giới thiệu các công ty với các quan chức JFC với sự giúp đỡ của cựu thư ký Toyama, người mà ông có mối quan hệ thân thiết. Người đàn ông này bị cáo buộc đã lấy tiền mặt từ Techno System và các công ty khác rồi đưa cho Toyama.

Tổng cộng, người đàn ông này được cho là đã môi giới khoảng 100 khoản vay, với một số khoản vay được nhận ra sớm. Mặc dù có thể tiền mặt là phần thưởng cho việc môi giới các khoản vay, nhưng cũng có người nói rằng một số khoản tiền đã được cung cấp trước khi hệ thống cho vay đặc biệt được thành lập và các công tố viên đang điều tra kỹ lưỡng lý do tại sao khoản tiền được trao.

Người đàn ông nói với Mainichi Shimbun rằng anh ta không thể thảo luận chi tiết. Khi ngôi nhà của Toyama bị đột kích vào tháng 8, nhà lập pháp cũ nói rằng ông chưa bao giờ nhận được bất kỳ khoản tiền mặt nào từ người đàn ông này.

Toyama đã từ chức nhà lập pháp vào tháng 2 sau một vụ bê bối riêng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kazuya Shimura, Yujiro Futamura, Ai Kunimoto và Tomonori Matsuo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người môi giới cho vay tuyên bố anh ta đã đưa 88 nghìn đô la cho thứ trưởng tài chính Nhật Bản khi đó: nguồn tin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like