Người Nhật thận trọng hơn nhưng vẫn tiếp tục đi du lịch trong bối cảnh virus gia tăng

Mọi người đến Tokyo Disney Resort vào ngày 14 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Người dân Nhật Bản hôm thứ Bảy tiếp tục đến các điểm du lịch nổi tiếng bất chấp sự bùng phát trở lại của ca nhiễm coronavirus khi quốc gia này bước vào cuối tuần đã báo cáo các ca bệnh kỷ lục hàng ngày trong hai ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, một số du khách cho biết họ e ngại về số ca lây nhiễm tăng đột biến.

“Tôi nghĩ số người nhiễm bệnh sẽ giảm khi tôi mua vé cách đây một tháng”, một học sinh trung học 17 tuổi đi cùng một người bạn đến ga JR Maihama để đến Tokyo Disney Resort cho biết. “Tôi lo lắng ở một mức độ nào đó.”

Nhật Bản xác nhận 1.704 trường hợp mới vào thứ Sáu, đứng đầu mức cao kỷ lục trước đó là 1.660 được đánh dấu một ngày trước đó, với các chuyên gia y tế cảnh báo về “làn sóng thứ ba” có thể bị nhiễm trùng khi mùa đông đến gần.

Số ca mắc mới đã tăng lên đặc biệt ở các khu vực thành thị, chẳng hạn như Tokyo và Osaka, cũng như đảo chính Hokkaido ở cực bắc của đất nước, một điểm du lịch nổi tiếng đã ghi nhận hơn 200 ca trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu.

Mitsuo Masuda, người đến sân bay New Chitose cùng gia đình cho biết: “Có nguy cơ cao hơn (nhiễm vi rút) ở Hokkaido nếu xét theo tỷ lệ dân số, nhưng tôi cần phải thận trọng cho dù tôi đang ở đâu”.

Tại Osaka, nhiều người xếp hàng dài để vào Universal Studios Japan. Một sinh viên đại học 20 tuổi đến từ Tokyo, đến thành phố phía Tây Nhật Bản trên một chuyến xe buýt qua đêm, nói: “Tôi lo ngại rằng số trường hợp mắc bệnh đã tăng lên ở cả Tokyo và Osaka. Nhưng tôi nghĩ (công viên) đã áp dụng các biện pháp tốt để chống lại vi rút, vì vậy tôi muốn vui chơi. ”

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết ông sẽ duy trì chiến dịch trợ cấp “Đi du lịch” của chính phủ để hỗ trợ du lịch trong nước, bất chấp mức tăng đột biến, và bác bỏ sự cần thiết phải ban bố tình trạng khẩn cấp khác.

Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu cân bằng giữa việc kiềm chế sự lây lan của bệnh hô hấp COVID-19 do vi rút gây ra và duy trì các hoạt động xã hội và kinh tế kể từ khi nước này dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vào tháng Năm.

Trước thứ Năm, hồ sơ một ngày trước đó về 1.597 trường hợp mới trên toàn quốc đã được ghi vào ngày 7 tháng 8.

Từ khóa: Người Nhật thận trọng hơn nhưng vẫn tiếp tục đi du lịch trong bối cảnh virus gia tăng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like