Người nổi tiếng trở thành chính trị gia đối mặt với sức nóng sau khi tự quảng cáo ở thượng viện Nhật Bản

Kiyoshi Nakajo của Nippon Ishin, bên trái, được nhìn thấy trong khi tổng thư ký của đảng Fumitake Fujita nói chuyện với các phóng viên tại Quốc hội ở Tokyo, vào ngày 16 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Kan Takeuchi)

TOKYO — Nam diễn viên kiêm ca sĩ Nhật Bản Kiyoshi Nakajo, người đã ra mắt chính trị khi giành được một ghế trong cuộc bầu cử Hạ viện vào tháng 7, đang phải đối mặt với cơn bão chỉ trích sau khi quảng bá các hoạt động âm nhạc của mình trong một phiên họp Ăn kiêng.

Nakajo đã đưa ra những bình luận quảng bá bài hát mới nhất của anh ấy và một chương trình sắp tới trong cuộc họp ngày 15 tháng 11 của Ủy ban Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của thượng viện. Sau khi đề cập đến các chủ đề như hỗ trợ các nghệ sĩ trong thời kỳ đại dịch và môi trường chăm sóc trẻ em khuyết tật phát triển, Nakajo đã kết thúc màn ra mắt của mình bằng cách đặt câu hỏi tại ủy ban bằng cách nói: “Bài hát mới của tôi, ‘Kasaburanka Roman (Chuyện tình lãng mạn của Casablanca),’ đã được phát hành vào ngày Ngày 7 tháng 9. Nó gợi nhớ đến thời Showa. Nếu bạn muốn nghe thử, bằng mọi giá hãy đi và mua nó.” Anh ấy tiếp tục, “Buổi biểu diễn sân khấu ăn tối cuối cùng của tôi với tư cách là một ca sĩ sẽ diễn ra vào ngày 28 tháng 12.”

Một số người tham dự đã vỗ tay đáp lại, nhưng Nakajo ngay lập tức vấp phải sự chỉ trích của các thành viên ủy ban khác, những người đã gọi những bình luận của anh ấy là “không phù hợp với hội trường” và “có tính thương mại không phù hợp.”

Nakajo được bầu làm thành viên của phe đối lập bảo thủ Nippon Ishin (Đảng Đổi mới Nhật Bản). Đảng đã yêu cầu chủ tịch ủy ban Katsunori Takahashi loại bỏ các bình luận của Nakajo khỏi biên bản cuộc họp.

Vào ngày 16 tháng 11, Nakajo đã xin lỗi về những nhận xét trước đó của mình, nói với các phóng viên: “Tôi muốn nói rằng buổi biểu diễn (28 tháng 12) sẽ là buổi biểu diễn cuối cùng của tôi với tư cách là một nghệ sĩ và tôi đã quyết tâm cố gắng hết sức trên một sân khấu mới ( với tư cách là một chính trị gia) bắt đầu từ năm sau, nhưng điều đó cực kỳ không phù hợp. Tôi thực sự xin lỗi vì điều này.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Shu Furukawa, Ban Thời sự Chính trị)

Từ khóa: Người nổi tiếng trở thành chính trị gia đối mặt với sức nóng sau khi tự quảng cáo ở thượng viện Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like