Người nước ngoài Nhật Bản trở về từ Indonesia bị nhiễm virus trên máy bay thuê

Những người nước ngoài của Shimizu Corp. và các thành viên gia đình của họ đến sân bay Narita gần Tokyo vào ngày 14 tháng 7 năm 2021, trên một chiếc máy bay từ Indonesia do tổng thầu lớn của Nhật Bản thuê trong bối cảnh gia tăng các ca biến thể coronavirus Delta rất dễ lây lan ở quốc gia Đông Nam Á này. (Kyodo)

CHIBA, Nhật Bản (Kyodo) – Khoảng 50 kiều bào Nhật Bản và các thành viên trong gia đình đã được hồi hương từ Indonesia hôm thứ Tư trên một chiếc máy bay thuê sau một đợt lây nhiễm với biến thể Delta rất dễ lây lan của coronavirus ở quốc gia Đông Nam Á này.

Máy bay của All Nippon Airways, do tổng thầu lớn Shimizu Corp., đã khởi hành từ sân bay quốc tế Jakarta vào buổi sáng và đến sân bay Narita gần Tokyo vào cuối ngày.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Jakarta, ít nhất 330 công dân Nhật Bản ở Indonesia đã nhiễm virus này tính đến thứ Tư, trong đó 14 người đã tử vong.

Shimizu quyết định đưa các nhân viên Nhật Bản và các thành viên gia đình của họ trở lại vì Indonesia đang gặp phải tình trạng thiếu giường bệnh và oxy dùng trong y tế trong bối cảnh tình hình gia tăng đột biến.

Công ty có kế hoạch cung cấp vắc-xin COVID-19 cho những người muốn tiêm vắc-xin này khi họ trở lại Nhật Bản. Các nhân viên còn lại cũng sắp trở về nước.

Từ khóa: Người nước ngoài Nhật Bản trở về từ Indonesia bị nhiễm virus trên máy bay thuê

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like