Người phụ nữ áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt đối với mẹ trước cái chết vì đói của cậu con trai 5 tuổi ở Nhật Bản

Emiko Akahori (Ảnh do hàng xóm của Akahori cung cấp)

FUKUOKA – Một phụ nữ 48 tuổi bị nghi ngờ chi phối tâm lý và tài chính của một bà mẹ ba con có con trai út chết vì đói được cho là đã áp đặt các quy tắc và đe dọa phạt tiền đối với người mẹ để kiểm soát những khía cạnh nhỏ nhất trong cuộc sống và hành vi của cô ấy, một nguồn tin thân cận với vấn đề này đã tiết lộ với Mainichi Shimbun.

Các quy tắc bao gồm việc cấm Rie Ikari, 39 tuổi, mỉm cười với con cái hoặc gọi cho cha mẹ cô ấy.

Văn phòng Công tố quận Fukuoka ngày 23/3 đã truy tố Ikari và người quen Emiko Akahori, 48 tuổi, vì nghi ngờ sơ suất làm người giám hộ dẫn đến cái chết.

Theo cáo trạng và các nguồn tin khác, Ikari và Akahori đã thông đồng để giảm số lượng và tần suất bữa ăn cho các con của Ikari từ khoảng tháng 8 năm 2019, và từ khoảng tháng 10 cùng năm đó, cặp đôi này đã ngừng cho con trai 5 tuổi của Ikari là Shojiro nhiều lần. , trong nhiều ngày tại một thời điểm, vì các lý do bao gồm cả hình phạt vì ăn uống mà không được phép. Vào khoảng cuối tháng 3 năm 2020, Ikari bị cáo buộc đã bỏ bê không cho Shojiro ăn đầy đủ ngay cả khi cậu bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và cậu chết vì đói tại nhà ở thị trấn Sasaguri, tỉnh Fukuoka vào khoảng 10 giờ tối ngày 18 tháng 4 năm 2020.

Akahori không phải là “người giám hộ” của cậu bé chịu trách nhiệm trực tiếp chăm sóc cậu. Tuy nhiên, các công tố viên đã áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự, trong đó nói rằng “khi một người cộng tác trong một hành vi phạm tội mà địa vị của tội phạm thiết lập khả năng trừng phạt của họ, thì người đó là đồng phạm ngay cả khi không có tư cách đó”, như họ cho là Akahori đã thực hiện kiểm soát cuộc sống hàng ngày của gia đình Ikari, bao gồm cả bữa ăn của họ. Họ kết luận rằng Akahori có thể phải chịu trách nhiệm tương đương với người mẹ không cho cậu bé ăn. Điều 65 BLHS hiếm khi được áp dụng đối với trường hợp người giám hộ sơ suất dẫn đến chết người.Rie Ikari được nhìn thấy cùng con trai út Shojiro (Ảnh do độc giả Mainichi Shimbun cung cấp)

Theo nguồn tin, các quy tắc mà Akahori áp đặt cho Ikari bao gồm: “Không cười với trẻ em”, “Không dành thời gian ở cùng phòng với trẻ em”, “Không liên lạc với cha mẹ của bạn”, “Không đi mua sắm với các thành viên trong gia đình “,” Không trang điểm “và” Không đến tiệm làm tóc. ” Akahori rõ ràng đã nói với Ikari rằng những quy tắc này do tòa án đặt ra và cả hai đều phải chịu khoản tiền phạt 500.000 yên (khoảng 4.600 USD) cho mỗi vi phạm.

Một nguồn tin điều tra riêng biệt cho biết cặp đôi này đã quen biết với tư cách là mẹ của nhau tại một trường mẫu giáo ở Sasaguri. Akahori bị cáo buộc đã ngụy tạo những câu chuyện rằng những bà mẹ khác đang nói xấu Ikari và tống tiền cô như “phí” để giải quyết rắc rối với những bà mẹ khác. Ikari đã chuyển cho Akahori tổng số tiền khoảng 12 triệu yên (khoảng 110.600 USD). Akahori bị nghi ngờ đã áp đặt những hạn chế khắc nghiệt đối với bữa ăn của gia đình Ikari để hộ gia đình bốn người sẽ chi tiêu ít hơn cho thực phẩm.

Cặp đôi sẽ được xét xử trong một phiên tòa xét xử giáo dân sau thủ tục hội nghị trước xét xử.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Nakazato và Keisuke Muneoka, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Người phụ nữ áp đặt các quy tắc nghiêm ngặt đối với mẹ trước cái chết vì đói của cậu con trai 5 tuổi ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like