Người phụ nữ bị bắt vì đe dọa phân tán khí sarin tại nhà ga gần Tokyo

Ảnh chụp màn hình này hiển thị bài đăng trên Twitter ngày 30 tháng 4 của Miyuki Yamamoto, người đã bị bắt vì nghi ngờ gian lận cản trở hoạt động kinh doanh. (Mainichi/Honami Hayashi)

CHIBA – Một phụ nữ 25 tuổi đã bị bắt vào ngày 30 tháng 4 vì bị cáo buộc trên Twitter đe dọa phân tán khí độc thần kinh sarin tại một nhà ga xe lửa gần Tokyo.

Sở cảnh sát Funabashi của Cảnh sát tỉnh Chiba đã bắt giữ Miyuki Yamamoto, một cư dân của thành phố Funabashi thuộc tỉnh, vì nghi ngờ có hành vi gian lận cản trở kinh doanh. Cô ấy đã thừa nhận các cáo buộc.

Yamamoto bị cáo buộc đã đăng một dòng tweet vào khoảng 11:25 sáng ngày 30 tháng 4, nói rằng: “Hôm nay vào đúng 1 giờ chiều, tôi sẽ rải sarin bên trong Ga Funabashi. Tôi là Shoko Asahara của thời Reiwa,” ám chỉ người sáng lập giáo phái ngày tận thế AUM Shinrikyo, đã tấn công các tàu điện ngầm ở Tokyo bằng khí sarin vào năm 1995. Yamamoto bị buộc tội cản trở hoạt động của Sở cảnh sát Funabashi bằng cách buộc các nhân viên cảnh sát phải canh chừng khu vực xung quanh nhà ga.

Theo sở cảnh sát và các nguồn tin khác, hàng chục báo cáo đã được nhận từ những người đọc dòng tweet đe dọa. Các nhân viên cảnh sát đã kiểm tra khu vực xung quanh nhà ga nhưng không phát hiện điều gì khả nghi. Yamamoto là một ứng cử viên không thành công trong cuộc bầu cử ngày 23 tháng 4 cho hội đồng thành phố. Cảnh sát đang điều tra động cơ đằng sau lời đe dọa.

(Bản gốc tiếng Nhật của Honami Hayashi, Cục Chiba)

Từ khóa: Người phụ nữ bị bắt vì đe dọa phân tán khí sarin tại nhà ga gần Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like