Người phụ nữ bị COVID-19 mất con sau khi bị ép sinh tại nhà

Các quan chức của văn phòng thành phố Kashiwa tham dự một cuộc họp báo vào ngày 19 tháng 8 năm 2021, tại văn phòng ở tỉnh Chiba. (Kyodo)

CHIBA (Kyodo) – Một phụ nữ mang thai ở Kashiwa, gần Tokyo, người có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus đã mất con sau khi cô buộc phải sinh non tại nhà vì cô không thể tìm được bệnh viện chấp nhận cô, chính quyền địa phương. cho biết hôm thứ Năm.

Vụ việc hôm thứ Ba liên quan đến người phụ nữ ở độ tuổi 30, đang mang thai 29 tuần và có các triệu chứng vừa phải của COVID-19, đã làm sáng tỏ thêm về việc các bệnh viện đang căng thẳng như thế nào do sự bùng nổ của COVID-19 trong nước, khi những nỗ lực lặp đi lặp lại của chính quyền cho cô nhập viện đã không thành công.

Các cơ sở y tế có thể tiếp nhận phụ nữ mang thai với COVID-19 bị hạn chế do có nhiều biến chứng hơn liên quan đến việc ngăn ngừa vi rút lây lan trong bệnh viện.

Theo các quan chức của thành phố Chiba, người phụ nữ đã phàn nàn rằng bụng của cô cảm thấy căng hơn ngày hôm trước khi trung tâm y tế công cộng của thành phố gọi điện đến kiểm tra vào sáng thứ Ba.

Các quan chức cho biết trung tâm đã cố gắng thu xếp để cô nhập viện nhưng không thành công. Vào khoảng 4:20 chiều, người phụ nữ liên lạc với trung tâm phàn nàn về những gì cô ấy cảm thấy là những cơn đau đẻ.

Các quan chức cho biết trung tâm một lần nữa cố gắng tìm một bệnh viện có thể đưa cô ấy đi, nhưng không có bệnh viện nào.

Người phụ nữ sinh một bé trai vào khoảng 5:15 chiều, nhưng phải mất hơn 45 phút các dịch vụ cấp cứu mới đưa cô và em bé đến bệnh viện, nơi đứa trẻ sơ sinh được cho là đã chết.

Thống đốc Chiba Toshihito Kumagai cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm rằng ông xem xét tình hình “rất nghiêm túc”, đồng thời cho biết thêm, “chúng tôi sẽ xem xét hình thức hỗ trợ nào mà chúng tôi có thể cung cấp khi hợp tác với các bệnh viện phụ sản và các bệnh viện khác.”

Từ khóa: Người phụ nữ bị COVID-19 mất con sau khi bị ép sinh tại nhà

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like