Người phụ nữ bị giết ở Fukuoka đã nhiều lần hỏi ý kiến ​​​​cảnh sát về sự rình rập của nghi phạm

Giới truyền thông tập trung trước Sở cảnh sát Hakata ở Phường Hakata của Fukuoka vào ngày 18 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Noriko Tokuno)

FUKUOKA – Một phụ nữ 38 tuổi bị tấn công đến chết trên con phố trước ga JR Hakata ở đây vào ngày 16 tháng 1 đã nhiều lần hỏi ý kiến ​​​​Cảnh sát tỉnh Fukuoka về việc theo dõi bởi nghi phạm bị bắt, bạn trai cũ của cô.

Cảnh sát tỉnh đã nhiều lần cảnh báo Susumu Terauchi, 31 tuổi, dựa trên Đạo luật chống rình rập, và vào tháng 11 năm 2022 đã ban hành lệnh cấm anh ta đến gần nạn nhân, Miki Kawano.

Theo lời giải thích của bộ phận an toàn cá nhân của cảnh sát tỉnh, cuộc tư vấn đầu tiên từ Kawano là vào ngày 21 tháng 10 năm 2022, khi cô ấy nói: “Anh ta (Terauchi) đã lấy điện thoại di động của tôi. Tôi muốn lấy lại” và “Tôi muốn chia tay với anh ấy.”

Ba ngày sau, Kawano yêu cầu cảnh sát “cảnh cáo” nghi phạm sau khi anh ta không đồng ý chia tay. Cô ấy cũng nói với họ rằng Terauchi biết nơi cô ấy làm việc, cảnh sát đã khuyên cô ấy chuyển nơi ở và thay đổi công việc, đồng thời tiến hành tuần tra xung quanh nhà cô ấy. Các nhà chức trách đã cảnh báo Terauchi và yêu cầu anh ta tự nguyện phục tùng thẩm vấn, nhưng việc anh ta theo dõi và quấy rối Kawano dường như vẫn tiếp tục.

Vào ngày 21 tháng 11, Kawano yêu cầu cảnh sát có hành động chống lại Terauchi sau khi anh ta xuất hiện tại nơi làm việc của cô, và hai ngày sau, cô nói với chính quyền rằng anh ta đã gọi đến nơi làm việc của cô. Vào ngày 26 tháng 11, cảnh sát đã đưa cho Kawano một thiết bị gọi khẩn cấp có thể kết nối với cảnh sát nếu cô nhấn nút và ban hành lệnh cấm khẩn cấp theo luật. Vào thời điểm đó, Terauchi được cho là đã tuân thủ mệnh lệnh và nói với cảnh sát rằng anh ta sẽ không tiếp cận cô nữa.

Vào ngày 9 tháng 12, cảnh sát tỉnh một lần nữa thúc giục Kawano chuyển nơi cư trú và thay đổi công việc. Sau đó, vào ngày 6 tháng 1 năm 2023, 10 ngày trước vụ tấn công, cảnh sát đã liên lạc với Kawano qua điện thoại và cô báo cáo rằng không có gì bất thường. Đây rõ ràng là lần cuối cùng cảnh sát kiểm tra tình hình của cô.

Từ khóa: Người phụ nữ bị giết ở Fukuoka đã nhiều lần hỏi ý kiến ​​​​cảnh sát về sự rình rập của nghi phạm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like