Người phụ nữ bị kết án 15 năm tù vì cái chết đói của đứa trẻ 5 tuổi ở Nhật Bản

Tòa án Quận Fukuoka được chụp tại Phường Chuo của Fukuoka vào ngày 27 tháng 5 năm 2021, ảnh tập tin. (Mainichi / Yusaku Yoshikawa)

FUKUOKA – Một phụ nữ bị buộc tội do sơ suất trong vai trò người giám hộ dẫn đến cái chết đói khát của đứa con trai 5 tuổi của người quen vào tháng 4 năm 2020 đã bị Tòa án quận Fukuoka kết án 15 năm tù vào ngày 21 tháng 9.

Bị kết án trong phiên tòa xét xử giáo dân là Emiko Akahori, 49 tuổi, người cũng đã phải đối mặt với tội danh lừa đảo và trộm cắp. Akahori đã phủ nhận tất cả các cáo buộc chống lại cô sau cái chết của Shojiro, con trai của người quen Rie Ikari, sống ở Sasaguri, tỉnh Fukuoka.

Phán quyết đưa ra sau bản án 5 năm tù giam hồi tháng 6 cho Ikari, 40 tuổi, người cũng bị kết tội sơ suất dẫn đến tử vong. Ikari đang kháng cáo bản án đó.

Các công tố viên đã gọi Ikari làm nhân chứng trong phiên tòa xét xử Akahori, và cặp đôi này đã đối mặt tại tòa. Tin nhắn văn bản và tệp âm thanh cũng được đưa ra làm bằng chứng.

Trong phiên tòa kéo dài 8 ngày bắt đầu vào ngày 29 tháng 8, các công tố viên cáo buộc rằng Akahori đã khiến Ikari tin rằng chồng cô đang lừa dối cô, cùng với những lời nói dối khác, và khiến cô phải ly hôn. Cô cũng bị cáo buộc đã cắt đứt mối quan hệ với người khác của Ikari.

Các công tố viên cho biết Akahori đã nói dối Ikari về một vụ kiện hư cấu đối với chồng cũ, và bắt Ikari giao chi phí sinh hoạt, nói rằng cô phải trả cho “ông chủ” của một tổ chức tội phạm, người đứng ra dàn xếp vụ việc. Họ cũng cáo buộc Akahori đã áp đặt các quy tắc khiến Shojiro liên tục bị thiếu ăn, gây suy dinh dưỡng. Họ cho biết Akahori đã biết về tình trạng của Shojiro nhưng vẫn tiếp tục ra lệnh hạn chế bữa ăn và không cho Ikari đến bệnh viện cùng con trai.

Akahori, tuy nhiên, phủ nhận những tuyên bố của Ikari. Về các bài đăng trên ứng dụng nhắn tin Line có thể được coi là yêu cầu đối với Ikari, Akahori lập luận rằng Ikari đã ra lệnh cho cô ấy nhập tin nhắn. Akahori cũng cho biết cô đã thúc giục Ikari đưa con trai đến bệnh viện nhưng Ikari không làm như vậy. Cô cũng phủ nhận rằng cô đã lừa dối Ikari và lập luận trong những tuyên bố cuối cùng của mình rằng Ikari hoàn toàn chịu trách nhiệm về cái chết của con trai cô.

Theo cáo buộc chống lại cô ấy, Akahori đã âm mưu với Ikari để giảm lượng thức ăn đưa cho Shojiro từ khoảng tháng 8 năm 2019, cả về số lượng và số lượng bữa ăn. Từ khoảng tháng 10 năm đó, họ đã nhiều lần tước thức ăn của Shojiro trong nhiều ngày, khiến anh ta chết tại nhà vào tháng 4 năm 2020 vì đói, theo cáo trạng. Akahori cũng bị buộc tội lừa đảo Ikari khoảng 1,98 triệu yên (khoảng 14.000 USD) để sinh hoạt và các chi phí khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuta Hiratsuka và Hyelim Ha, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Người phụ nữ bị kết án 15 năm tù vì cái chết đói của đứa trẻ 5 tuổi ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like