Người phụ nữ chuyển giới bị truy tố vì sử dụng phòng dành cho nữ ở Osaka

Trụ sở cảnh sát tỉnh Osaka (Mainichi / Tsuyoshi Fujita)

OSAKA (Kyodo) – Một phụ nữ chuyển giới đã bị truy tố hôm thứ Năm vì bị nghi ngờ xâm phạm sau khi sử dụng phòng dành cho nữ trong một cơ sở thương mại ở Osaka, trong trường hợp một chuyên gia về các vấn đề LGBT lo ngại có thể dẫn đến định kiến ​​và phân biệt đối xử nhiều hơn đối với các nhóm giới tính thiểu số.

Theo cảnh sát tỉnh Osaka, cơ sở thương mại ở thành phố phía tây Nhật Bản đã liên lạc với cảnh sát sau khi một khách hàng phàn nàn rằng cô ấy không thể sử dụng nhà vệ sinh nữ vì “một người đàn ông mặc đồ nữ đang sử dụng nó,” khiến cô ấy “sợ hãi.”

Người phụ nữ chuyển giới ở độ tuổi 40, người mà cảnh sát sau đó xác nhận đã vào phòng dành cho nữ vào tháng 5 năm ngoái, đã nói với các nhà điều tra rằng cô ấy không nên sử dụng cơ sở này vì giới tính của cô ấy được liệt kê là nam trong sổ đăng ký gia đình.

Các nguồn tin điều tra cho biết, trong khi xác định là phụ nữ, cô ấy xuất hiện là nam để đi làm và mặc trang phục nữ vào những ngày nghỉ.

Mikiya Nakatsuka, chủ tịch Hiệp hội Rối loạn Bản dạng Giới Nhật Bản, cho biết hầu hết những người chuyển giới “chú ý khi họ sử dụng nhà vệ sinh tại các cơ sở công cộng để họ có thể tránh gặp rắc rối.”

“Tôi lo lắng rằng nếu trường hợp đơn lẻ này thu hút sự chú ý, nó có thể dẫn đến định kiến ​​và phân biệt đối xử nhiều hơn đối với họ”, Nakatsuka, cũng là giáo sư khoa học sức khỏe tại trường đại học Okayama, cho biết.

Các chuyên gia khác đề xuất nỗ lực tăng số lượng phòng vệ sinh dành cho mọi giới.

Takashi Kazama, một giáo sư thành thạo về các vấn đề đa dạng giới tính tại Đại học Chukyo, cho biết: “Bản dạng giới là vô hình, vì vậy mọi người không thể không đánh giá sự phù hợp của việc sử dụng nhà vệ sinh theo giới tính từ ngoại hình của một người.

Theo các nguồn tin điều tra, cảnh sát tỉnh Osaka, khi gửi các giấy tờ liên quan đến vụ án, đã không tìm kiếm bản cáo trạng mà để lại quyết định về việc có buộc tội cô với các công tố viên hay không.

Từ khóa: Người phụ nữ chuyển giới bị truy tố vì sử dụng phòng dành cho nữ ở Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like