Người phụ nữ kiện bệnh viện tâm thần Tokyo sau khi bị nhốt chung với bệnh nhân COVID

Các luật sư của nguyên đơn tổ chức một cuộc họp báo sau khi mở đầu thủ tục tố tụng bằng lời nói chống lại một bệnh viện tâm thần, ở thành phố ngoại ô Tokyo Tachikawa vào ngày 9 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yusuke Kato)

TOKYO – Một phụ nữ đã kiện một bệnh viện tâm thần ở Tokyo vì đã nhốt cô trong một căn phòng có khóa với điều kiện tồi tệ trong 10 ngày sau khi cô nhiễm COVID-19 ở đó.

Người phụ nữ 53 tuổi sống ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo, đang được điều trị nội trú tại bệnh viện Nanao ở thành phố Hino lân cận. Cô đang đòi bồi thường 5,5 triệu yên (khoảng 42.000 USD) từ công ty điều hành bệnh viện và giám đốc bệnh viện, cùng những người khác.

Các tranh luận bằng miệng trong vụ án được mở tại chi nhánh Tachikawa của Tòa án Quận Tokyo vào ngày 9 tháng 5. Bệnh viện đã yêu cầu tòa bác bỏ đơn kiện.

Theo đơn khiếu nại, người phụ nữ được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm và tự nguyện nhập viện từ tháng 2 năm 2017. Cô bị nhiễm coronavirus khi một loạt bệnh nhiễm trùng lớn xảy ra tại bệnh viện vào tháng 3 năm 2021. Sau đó, cô bị giam trong một phòng bệnh kiểu Nhật Bản với khoảng năm bệnh nhân bị nhiễm bệnh khác trong khoảng thời gian từ ngày 10 đến ngày 20 tháng 3, và căn phòng đã bị khóa từ bên ngoài mà không có căn cứ pháp lý. Điều kiện trong phòng chỉ có một nhà vệ sinh di động rất kém, bệnh nhân không được tắm và đánh răng.

“Nhân phẩm của tôi đã bị phủ nhận và tôi phải chịu đựng đau khổ”, người phụ nữ nói trong đơn khiếu nại.

Người phụ nữ này đã phàn nàn riêng rằng cơ sở giáo dục đã giữ cô ấy nằm viện ngay cả khi cô ấy đã khỏi bệnh trầm cảm và không đáp ứng đúng yêu cầu xuất viện của cô ấy, kéo dài thời gian nằm viện của cô ấy lên 4 năm 5 tháng. Những thiệt hại mà cô ấy đang tìm kiếm bao gồm tiền bồi thường sau thời gian nằm viện kéo dài.

Các luật sư của nguyên đơn đã tổ chức một cuộc họp báo sau phần tranh tụng. Họ chỉ ra rằng theo các tiêu chuẩn do bộ trưởng y tế quy định theo Đạo luật về sức khỏe tâm thần và phúc lợi cho người khuyết tật về tinh thần, các phòng riêng phải được sử dụng nếu bệnh nhân cần được cách ly và nhiều bệnh nhân không được giam trong cùng một phòng.

Luật sư Hiroki Hatano nhận xét, “Quyền con người của bệnh nhân nội trú có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus không được chà đạp dưới chân. Trong trường hợp này, JBAH cũng muốn cho thấy tầm quan trọng của quyền tự quyết của bệnh nhân đối với việc xuất viện của họ.”

Bệnh viện, trong khi đó, đưa ra một bình luận thông qua một luật sư, rằng, “JBAH không thể trả lời các cuộc phỏng vấn trong bối cảnh tranh cãi đang diễn ra.”

Khi bộ phận chăm sóc sức khỏe tâm thần của Chính quyền Thủ đô Tokyo được hỏi liệu họ có biết về trường hợp này hay không, một đại diện của bộ phận này trả lời, “JBAH không thể tiết lộ nội dung hướng dẫn cho từng bệnh viện.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Ken Aoshima, Sở Tin tức Thành phố Tokyo, và Yusuke Kato, Cục Thường trú Machida)

Từ khóa: Người phụ nữ kiện bệnh viện tâm thần Tokyo sau khi bị nhốt chung với bệnh nhân COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like