Người phụ nữ kiện chính phủ Hokkaido vì không mang lại lợi ích cho các cặp đồng tính

Kaoru Sasaki phát biểu trong cuộc họp báo ở Sapporo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021, sau khi đệ đơn kiện thiệt hại lên Tòa án quận Sapporo. (Kyodo)

SAPPORO (Kyodo) – Một phụ nữ trong mối quan hệ đồng tính đã đệ đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại vào hôm thứ Tư chống lại người chủ cũ của cô ấy là chính quyền Hokkaido và một hiệp hội hỗ trợ lẫn nhau đòi 4,8 triệu yên (43.000 USD) vì bị từ chối quyền lợi vợ chồng.

Kaoru Sasaki, 51 tuổi, đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Sapporo, cho rằng việc không trả tiền trợ cấp gia đình cho các cặp đồng tính là vi phạm sự đảm bảo bình đẳng theo Hiến pháp.

Theo đơn kiện, Sasaki đã nộp đơn xin trợ cấp vợ chồng vào tháng 7 năm 2018 và tháng 4 năm 2019, khi vẫn còn là nhân viên của tỉnh, nộp một tài liệu công nhận quan hệ đối tác của cô do chính quyền thành phố Sapporo cấp.

Nhưng chính quyền Hokkaido và hiệp hội viện trợ cho nhân viên tỉnh đã từ chối đơn đăng ký, nói rằng quyền lợi chỉ dành cho các cặp vợ chồng thẳng thắn.

Sasaki, người đã rời công việc vào tháng 6 năm 2019, gọi phản ứng của họ là “sự phân biệt đối xử dựa trên xu hướng tình dục, nằm ngoài tầm kiểm soát của một người.”

Sasaki nói trong một cuộc họp báo sau khi đệ đơn kiện: “Những người thiểu số không được trao quyền mà họ xứng đáng được hưởng. Chúng tôi muốn được đối xử bình thường”.

Các cặp đồng tính không được công nhận hợp pháp ở Nhật Bản và người LGBT không được hưởng các quyền lợi mà các cặp vợ chồng thẳng thắn được hưởng như quyền thăm khám sức khỏe và khả năng đưa ra các quyết định về y tế cho bạn đời của họ, quyền đồng nuôi dạy con cái và khấu trừ thuế thu nhập vợ chồng.

Tuy nhiên, một số chính quyền địa phương đã thực hiện các bước để công nhận quan hệ đối tác đồng tính như cấp giấy chứng nhận.

Vào tháng 3, tòa án Sapporo lần đầu tiên ra phán quyết tại quốc gia này rằng việc chính quyền trung ương không công nhận hôn nhân đồng giới là vi hiến vì vi phạm quyền bình đẳng.

Từ khóa: Người phụ nữ kiện chính phủ Hokkaido vì không mang lại lợi ích cho các cặp đồng tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like