Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới 118 tuổi rút khỏi cuộc rước đuốc Olympic Tokyo

Kane Tanaka (Ảnh do chính quyền tỉnh Fukuoka cung cấp)

FUKUOKA – Kane Tanaka, một phụ nữ 118 tuổi đến từ thành phố phía tây nam Nhật Bản, người đã được Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là người sống lâu nhất thế giới, sẽ từ bỏ vị trí của mình trong cuộc rước đuốc Olympic.

Người thân của cô đã đưa ra quyết định này để đối phó với sự lây lan của coronavirus và Ban tổ chức Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo sẽ được thông báo chính thức sớm nhất là vào ngày 27 tháng 4.

Theo cô cháu gái Junko Tanaka, 24 tuổi, sống ở Kawasaki, tỉnh Kanagawa và những người khác, Kane dự kiến ​​sẽ tham gia lễ rước đuốc vào ngày 11 tháng 5 ở Shime, tỉnh Fukuoka, trên chiếc xe lăn do người thân đẩy. Mặc dù Kane khỏe mạnh và ăn ngon miệng, họ quyết định không cho cô ấy tham gia vì nhiễm coronavirus đã lây lan trở lại trong tỉnh và cô ấy sẽ cần phải cách ly trong hai tuần sau sự kiện tại cơ sở chăm sóc người già nơi cô ấy sống.

Junko nói, “Thật không may, bởi vì tôi muốn mọi người cảm thấy hy vọng khi nhìn thấy cô ấy vui vẻ cầm theo ngọn đuốc.”

Kane đã được nhà tài trợ trò chơi, Nippon Life Insurance, đề nghị tham gia và những người thân của cô đã sẵn sàng đồng ý. Nếu cô ấy tham gia cuộc rước đuốc, cô ấy sẽ là người lớn tuổi nhất trong lịch sử rước đuốc Olympic.

(Bản gốc tiếng Nhật của Yusaku Yoshikawa, Kyushu News Department)

Từ khóa: Người phụ nữ lớn tuổi nhất thế giới 118 tuổi rút khỏi cuộc rước đuốc Olympic Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like