Người phụ nữ nhận 11 năm tù vì giết chồng tâm thần với sự giúp sức của con trai ở Nhật Bản

Tòa án quận Kyoto. (Mainichi)

KYOTO (Kyodo) – Một tòa án Nhật Bản hôm thứ Ba đã kết án một phụ nữ 11 năm tù vì tội giết người chồng mắc bệnh tâm thần của mình vào năm 2011 với sự giúp đỡ của con trai họ, một cựu bác sĩ bị truy tố vì cáo buộc đồng thuận giết một phụ nữ mắc bệnh nan y.

Tòa án quận Kyoto kết luận Junko Yamamoto, 78 tuổi, phạm tội giết chồng Yasushi, 77 tuổi của mình tại một căn hộ ở Tokyo bằng các phương tiện không xác định, thông đồng với con trai bà Naoki, 45 tuổi và người quen của anh ta là Yoshikazu Okubo, 44 ​​tuổi. bác sĩ.

Khi đưa ra phán quyết, chủ tọa phiên tòa Hiroshi Kawakami cho biết bị cáo đã xa lánh chồng trong nhiều năm, người đã phải nhập viện để điều trị bệnh tâm thần.

Thẩm phán nói rằng bà đã liên hệ trước với lò hỏa táng theo chỉ dẫn của con trai và thuyết phục bệnh viện ở tỉnh Nagano, miền trung Nhật Bản cho chồng bà xuất viện dựa trên thông tin sai lệch.

Cái chết của anh ấy khoảng bảy giờ sau khi rời bệnh viện không thể được coi là tự nhiên, tòa án cho biết, phán quyết rằng anh ấy đã bị giết.

Theo cáo trạng, cả ba đã đưa Yasushi xuất viện vào ngày 5/3/2011 và đưa anh ta đến căn hộ ở Tokyo, nơi anh ta bị giết cùng ngày.

Yamamoto không nhận tội và sẽ kháng cáo bản án, luật sư bào chữa của cô cho biết. Các công tố viên đã tìm kiếm một bản án 12 năm.

Người con trai đang kháng cáo bản án 13 năm tù của chính mình về tội giết cha mình, được tuyên vào ngày 7 tháng 2. Anh ta và Okubo cũng bị truy tố vào năm 2020 vì cáo buộc đồng thuận giết một phụ nữ 51 tuổi mắc bệnh xơ cứng teo cơ một bên tại ngôi nhà ở Kyoto của cô ấy vào tháng 11 năm 2019.

Euthanasia không được công nhận hợp pháp tại Nhật Bản.

Vụ án đang diễn ra sẽ chứng kiến ​​hai người đàn ông bị xét xử riêng rẽ và ngày xét xử vẫn chưa được xác nhận.

Từ khóa: Người phụ nữ nhận 11 năm tù vì giết chồng tâm thần với sự giúp sức của con trai ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like