Người phụ nữ Nhật Bản, 2 con trai bị bắt vì cáo buộc gian lận lợi ích COVID của nhóm với tổng số tiền 7,5 triệu USD.

Một dấu hiệu của Sở Cảnh sát Metropolitan được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kenji Yoneda)

TOKYO – Một phụ nữ 45 tuổi và hai con trai của cô đã bị Sở Cảnh sát Thủ đô (MPD) bắt giữ vào ngày 30 tháng 5 vì nghi ngờ gian lận vì bị cáo buộc lừa đảo lợi ích coronavirus của chính phủ Nhật Bản cho các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Bộ phận điều tra thứ hai của MPD tin rằng một nhóm hơn chục người do Rie Taniguchi, giám đốc điều hành công ty và cư trú tại thành phố Tsu, quận Mie, và hai con trai của bà ta ở độ tuổi 21 và 22, đã gạ gẫm những người quen gửi đơn xin phúc lợi sai sự thật. khoảng 1.780 trường hợp từ tháng 5 đến tháng 9 năm 2020. Họ rõ ràng đã nhận được tổng cộng khoảng 960 triệu yên (khoảng 7,5 triệu đô la) trong các khoản thanh toán gian lận. Theo MPD, số lượng lợi ích lừa đảo nhận được cho các doanh nghiệp của một nhóm duy nhất là cao kỷ lục ở Nhật Bản.

Các nghi phạm đặc biệt bị cáo buộc lừa đảo Cơ quan Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ tổng cộng 3 triệu yên (khoảng 23.400 USD) từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2020 bằng cách khai man rằng một nam nhân viên ở độ tuổi 50 ở tỉnh Hyogo và hai người khác đã thấy thu nhập của họ giảm sút. do đại dịch. MPD không tiết lộ cách thức các nghi phạm bào chữa cho các cáo buộc.

MPD cũng đã đưa Mitsuhiro Taniguchi, thủ lĩnh 47 tuổi của nhóm và là chồng cũ của Rie, vào danh sách truy nã toàn quốc vì cùng cáo buộc. Mitsuhiro được cho là đã ở Indonesia từ tháng 10 năm 2020 và chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh trả lại hộ chiếu của anh ta vào tháng 4 năm 2021. Chính phủ có kế hoạch đưa Mitsuhiro vào danh sách truy nã quốc tế vì vụ này.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kotaro Adachi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Người phụ nữ Nhật Bản, 2 con trai bị bắt vì cáo buộc gian lận lợi ích COVID của nhóm với tổng số tiền 7,5 triệu USD.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like