Người phụ nữ Nhật Bản kiện cha sau 30 năm bị lạm dụng tình dục thời thơ ấu

Một phụ nữ nói về sự lạm dụng tình dục mà cô ấy phải chịu khi còn nhỏ dưới bàn tay của cha mình, ở phường Naka của Hiroshima vào ngày 18 tháng 1 năm 2021. (Mainichi / Akari Terouchi)Những dòng viết tức giận của một người phụ nữ bị lạm dụng tình dục khi lớn lên được nhìn thấy trong bức ảnh chụp tại phường Naka của Hiroshima vào ngày 25 tháng 2 năm 2021. Nó viết, “Tôi có thể sẽ không bao giờ kết hôn hoặc sinh con vì cha tôi.” (Mainichi / Akari Terouchi)

HIROSHIMA – “Tại sao tôi phải đau khổ cả đời khi tôi không làm gì sai?” đã hỏi một người dân ở đây ở độ tuổi 40, người đã kìm nén, trong hơn 30 năm, những ký ức ghê tởm về việc lạm dụng tình dục mà cô ấy phải chịu đựng khi còn nhỏ dưới bàn tay của cha mình. Nhưng sau khi người bà yêu quý của cô, người mà cô muốn bảo vệ khỏi sự thật khủng khiếp, qua đời ba năm trước, cô mất cả tảng đá cảm xúc và khả năng kiểm soát cảm xúc của mình.

“Tôi muốn cha tôi biết tôi đã đau khổ như thế nào”, cô nói. Đối mặt với quá khứ bi thảm của mình và để tiến lên phía trước, người phụ nữ đang chiến đấu với cha mình trước tòa.

Vụ lạm dụng tình dục bắt đầu khi người phụ nữ vẫn còn là một đứa trẻ nhỏ đi nhà trẻ. Cha cô ấy nói với cô ấy, “Đừng nói với ai,” và “Tôi làm điều này vì tôi yêu bạn.” Cô đã bị cho xem những đoạn phim khiêu dâm và bị sờ soạng. Điều này xảy ra liên tục và cuối cùng leo thang cho đến khi, vào ngày Giáng sinh khi cô học lớp 4, cha cô đã cưỡng hiếp cô. Cô ấy không thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ mẹ mình, bởi vì mẹ cô ấy bị ốm và phải ra vào bệnh viện. Các cuộc hành hung tiếp tục cho đến khi người phụ nữ học khoảng năm hai trung học cơ sở.

Cô đã bị thuyết phục khi nghĩ rằng hành động của cha cô là “bình thường.” Ban đầu cô còn quá nhỏ để hiểu hành vi của anh ta có ý nghĩa gì, nhưng khi cô lớn lên, vết sẹo ngày càng sâu. Niềm an ủi duy nhất là bà ngoại. Để làm ơn cho mẹ, bà ngoại thường xuyên đến nhà nấu cơm cho bà và tắm cho bà với tình yêu thương.

“Tôi cảm thấy như cơ thể mình bẩn thỉu và tôi không thể chịu đựng được”, cô nói. Người phụ nữ trở nên thiếu tin tưởng vào cha mình, và đau đớn đến mức không thể ngăn bản thân hét lên. Nhưng vì không muốn làm bà ngoại buồn nên cô bé đã không nói cho bà biết chuyện gì đang xảy ra mà tự mình đậy nắp lại. Giờ đây, cô ấy đã ra ngoài thế giới tự mình làm nhân viên công ty, nhưng mối quan hệ của cô ấy với đàn ông không bao giờ kéo dài.

Khi bà của cô – người duy nhất mà cô tin tưởng – qua đời cách đây 3 năm, người phụ nữ bắt đầu bị hồi tưởng về hành vi ngược đãi của mình, đây là một triệu chứng của chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn. Một lần, nó đã xảy ra khi cô ấy đang lái xe của mình. Đột nhiên, trải nghiệm bị lạm dụng tình dục ùa về với cô rất rõ ràng, buộc cô phải hét lên. Cái nắp mà cô tự đặt lên trái tim mình đã mở ra. Cô cố gắng duy trì sự tỉnh táo của mình bằng cách ghi lại sự tức giận đang tuôn ra từ cô trên giấy.

Tuyệt vọng, cuối cùng cô đã liên hệ với một tổ chức phi lợi nhuận hoạt động để ngăn chặn lạm dụng tình dục. Cô ấy đầy lo lắng về việc liệu tổ chức có tin cô ấy không, vì cô ấy không có bất kỳ bằng chứng nào về việc lạm dụng, nhưng khi nói chuyện với các nhân viên, cô ấy đã lấy lại bình tĩnh. Cô được giới thiệu đến những không gian nơi cô có thể tương tác với những người khác đã sống sót sau những kiểu lạm dụng tương tự, và tổ chức đã chỉ cho cô những lựa chọn nào để cô có thể tiến lên phía trước.

Vào tháng 8 năm 2020, người phụ nữ đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Hiroshima chống lại cha cô yêu cầu bồi thường thiệt hại 11 triệu yên (tương đương 101.000 USD). Cô giải thích lý do chọn ra tòa: “Chắc hẳn có những đứa trẻ đang bị lạm dụng tình dục ngay bây giờ. Hầu như không có đứa trẻ nào có thể nói, ‘Hãy giúp tôi”. Tôi muốn mọi người nhận thức được thực tế đó. ” Tất nhiên, cô ấy cũng chứa đựng sự tức giận đối với cha mình.

Trong phiên tòa, cha của người phụ nữ thừa nhận lạm dụng tình dục con gái mình, nhưng phủ nhận khoảng thời gian và tần suất hiếp dâm mà nguyên đơn đã khai. Ông đã cố gắng chống lại thời hiệu, cho rằng con gái ông sẽ không còn quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại vì đã hơn 20 năm kể từ khi hành vi trái pháp luật được thực hiện. Đáp lại, người phụ nữ phản bác rằng khoảng thời gian trôi qua nên được tính từ ba năm trước, kể từ khi hồi tưởng của cô bắt đầu sau khi bà cô qua đời.

Người phụ nữ nói liên tục, “Những kẻ lạm dụng tình dục không dạy trẻ em rằng chúng có thể nói ‘Không.’ Chỉ có thời gian trôi qua. Trừ khi những người xung quanh họ nhận thấy, nạn nhân sẽ không ngừng tồn tại. ”

Số vụ xâm hại tình dục trẻ em dường như không có dấu hiệu suy giảm. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, các trung tâm tham vấn trẻ em trên toàn quốc đã phản hồi 2.077 trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em trong năm tài chính 2019, tăng 2,75 lần so với năm tài chính 2000, khi Đạo luật Phòng chống lạm dụng trẻ em, v.v. có hiệu lực. Trong 1.056 trường hợp này, thủ phạm là cha ruột.

Các hình phạt đối với tội phạm tình dục đã được tăng cường vào năm 2017 trong các sửa đổi của Bộ luật Hình sự. Một trong những sửa đổi này quy định hình phạt đối với cha, mẹ hoặc người giám hộ khác có quyền nuôi con dưới 18 tuổi và sử dụng ảnh hưởng của họ để quan hệ tình dục với con của họ, ngay cả khi không có lời đe dọa nào. Nó đã được thực hiện một hành vi phạm tội có thể bị truy tố ngay cả khi nạn nhân không nộp đơn khiếu nại, nhưng một số vẫn chỉ ra những khiếm khuyết trong luật pháp. Điều này là do thời hiệu truy tố là 10 năm, có nghĩa là nếu nạn nhân dưới 10 tuổi cố gắng kiện cha mẹ hoặc người giám hộ khác của họ sau khi họ đến tuổi 20, thì thời hiệu sẽ hết.

Do rất khó phát hiện hành vi lạm dụng tình dục xảy ra trong gia đình, nên ở Pháp, có một biện pháp tạm dừng thời hiệu truy tố công khai cho đến khi nạn nhân đủ 18 tuổi. “Trẻ nhỏ không biết chuyện gì đã xảy ra. với họ ngay cả khi họ bị lạm dụng tình dục, “luật sư Keiko Fujimoto, người tham gia công việc liên quan đến bạo lực tình dục và bạo lực gia đình, nói. “Thực tế là có rất nhiều trường hợp bị lật tẩy vì trẻ em không được hỏi ý kiến ​​ai, và những người khác không phát hiện ra nạn nhân đang diễn ra.” Fujimoto tìm kiếm những sửa đổi bổ sung đối với Bộ luật Hình sự để phù hợp với thực tế của việc trở thành nạn nhân, bao gồm cả vấn đề về thời hiệu.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akari Terouchi, Cục Hiroshima)

Từ khóa: Người phụ nữ Nhật Bản kiện cha sau 30 năm bị lạm dụng tình dục thời thơ ấu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like