Người phụ nữ Nhật Bản sống ở Ba Lan trở thành ‘cầu nối’ tiếp tế cho Ukraine


Bức ảnh này cho thấy các tình nguyện viên đang hỗ trợ Ukraine, với Yumi Yoshida ở bên trái. (Ảnh do Asagao sp. Z oo cung cấp)

YOKOHAMA – Một nhóm tình nguyện viên, do một phụ nữ Nhật Bản 27 tuổi sống ở Ba Lan dẫn đầu, đã bắt đầu chuyển hàng cứu trợ cho nước láng giềng Ukraine trong nỗ lực hỗ trợ đất nước khi Nga tiếp tục xâm lược.

Những người giúp đỡ đang trực tiếp cung cấp nguồn cung cấp sau khi nghe người dân Ukraine nói về hàng hóa mà họ cần. Yumi Yoshida, một người dân ở thành phố Kamakura, tỉnh Kanagawa, người dẫn đầu nhóm, nói, “Nếu bạn đang nghĩ, ‘Tôi muốn làm điều gì đó cho Ukraine’, hãy đóng góp.”

Động lực thúc đẩy các hoạt động của họ là Asagao sp. z oo, một công ty có trụ sở tại Krakow, miền nam Ba Lan và do Yoshida đứng đầu, đóng vai trò là cầu nối giữa Nhật Bản và Ba Lan bằng cách cung cấp thông tin, dịch thuật và hỗ trợ cho các công ty tham gia vào từng thị trường. Ngoài công ty, sự hỗ trợ còn được thực hiện nhờ sự hợp tác của khoảng 10 người, bao gồm cả người Nhật Bản sống ở Ba Lan và các tình nguyện viên tị nạn Ukraine.

Khi Yoshida và những người khác đang tự hỏi liệu họ có thể làm gì với tư cách là một công ty Ba Lan, họ nhận được một cuộc điều tra từ Nhật Bản hỏi rằng “có cách nào để chứng minh rằng khoản quyên góp đã đến tay người dân địa phương ngay lập tức không” và họ quyết định cung cấp trực tiếp hỗ trợ dưới dạng vật tư. Việc quyên góp bắt đầu vào ngày 6 tháng 3 và tính đến ngày 11 tháng 3, hơn 960.000 yên (khoảng 8.100 đô la) đã được thu thập.


Bức ảnh này cho thấy bộ sạc điện thoại di động, quần áo và các mặt hàng khác được chuyển đến Ukraine vào ngày 8 tháng 3 năm 2022. (Ảnh do Asagao sp. Z oo cung cấp)

Để ứng phó với tình hình địa phương mới nhất, họ đã phỏng vấn người dân và các nhóm viện trợ ở Ukraine về nguồn cung cấp cần thiết. Sau đó, lô hàng đầu tiên bao gồm pin di động, túi ngủ và quần áo đã được mua vào ngày 7 tháng 3 bằng số tiền quyên góp, và được chuyển đến thủ đô Kyiv của Ukraine vào ngày hôm sau.

Những nguồn cung cấp này được vận chuyển đến biên giới Ukraine bởi những người đã tị nạn ở Krakow, và một khi ở quốc gia bị bao vây, các tình nguyện viên Ukraine đang làm việc để sơ tán phụ nữ và trẻ em khỏi đất nước đang chuyển họ đến miền đông Ukraine và các khu vực khác. sự thiếu hụt nghiêm trọng các nhu cầu thiết yếu hàng ngày.

Năm 2014, khi đang là sinh viên đại học, Yoshida sang Ba Lan học ngành Quan hệ quốc tế. Cô bị thu hút bởi thiên nhiên phong phú và tính cách dân tộc của Ba Lan, và quyết định thành lập công ty ở đó. Yoshida tạm thời quay trở lại Nhật Bản để học cao học, nhưng sau đó đã sống ở Ba Lan. Trước đây cô đã đến thăm Lviv ở miền tây của Ukraine và “nhận thấy đây là một thành phố nghệ thuật.”

Yoshida bày tỏ lo ngại về cuộc xâm lược của Nga, nói rằng “Rất nhiều người đã mất kế sinh nhai, và JBAH không biết khi nào mọi thứ mới trở lại bình thường. Cuộc xâm lược này không có lợi cho bất kỳ ai và là không hợp lý”.

Ở Ba Lan, họ được cho là quá bận rộn hỗ trợ những người đã di tản về nước nên họ không thể giúp những người đang ở Ukraine. Yoshida nói, “Nếu có những người ở Nhật Bản ‘muốn làm điều gì đó nhưng không biết phải làm gì’, JBAH mong muốn nhận được sự đóng góp và chuyển hàng hóa đến người dân địa phương một cách có trách nhiệm.”

Công ty thu các khoản đóng góp bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của mình. Số tiền quyên góp và cách sử dụng được cập nhật hàng ngày trên trang web của công ty, tình trạng vận chuyển và các thông tin khác có trên trang Facebook và tài khoản Instagram của công ty. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của công ty tại https://news.asagao.pl (bằng tiếng Nhật).

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Miyajima, Cục Yokohama)

Từ khóa: Người phụ nữ Nhật Bản sống ở Ba Lan trở thành ‘cầu nối’ tiếp tế cho Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like