Người phụ nữ Nhật Bản thiệt mạng ở Brazil chết vì bị đánh vào đầu

Bức ảnh do cảnh sát dân sự bang Goias của Brazil công bố vào tháng 11 năm 2020 cho thấy một cây cầu dẫn đến địa điểm nơi cảnh sát báo cáo rằng họ đã vớt được thi thể của một phụ nữ Nhật Bản Hitomi Akamatsu ở Abadiania, Brazil. (Cảnh sát dân sự bang Goias qua AP)

RIO DE JANEIRO (AP) – Người phụ nữ Nhật Bản được tìm thấy thi thể bên cạnh một thác nước ở bang Goias của Brazil đã chết do một cú đánh vào đầu, có thể là do một tảng đá cùn, theo thám tử dẫn đầu cuộc điều tra.

Thanh niên Brazil 18 tuổi thú nhận đã giết Hitomi Akamatsu khai trong cuộc thẩm vấn đầu tiên rằng anh ta đã dùng áo blouse để siết cổ cô, thám tử Isabella Joy nói với Associated Press qua điện thoại. Một báo cáo pháp y từ phòng thí nghiệm tội phạm của bang Goias được công bố vào thứ Sáu cho thấy chấn thương sọ não là nguyên nhân thực sự của cái chết.

Người đàn ông, được báo chí địa phương xác định là Rafael Lima da Costa, đang bị ngăn chặn vì tội giết người do một vụ cướp và giấu xác.

Akamatsu đã chuyển đến thành phố Abadiania để điều trị căn bệnh ung thư da sau khi cô sống sót sau một vụ tai nạn hạt nhân ở Nhật Bản, Joy cho biết. Cô vẫn ở đó sau vụ bắt giữ người chữa bệnh bằng tâm linh được gọi là Joao de Deus, hay John của Chúa, người đã lôi kéo mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến thành phố nhỏ của mình, cách thủ đô Brazil hai giờ lái xe về phía tây với lời hứa rằng ông có thể điều trị mọi thứ từ trầm cảm đến ung thư. Năm ngoái, anh ta bị kết tội nhiều lần cưỡng hiếp.

Thi thể của Akamatsu được tìm thấy trong một con mương bên cạnh thác nước sau khi bạn của cô báo tin cô mất tích, điều này khiến nhà chức trách phải cử một nhóm tìm kiếm với những chú chó theo dõi.

Cảnh quay của camera an ninh cho thấy da Costa đi theo Akamatsu, và sau đó quay lại với chiếc áo khoác trên vai, Joy nói. Trong khi chiếc áo cánh của người phụ nữ vẫn chưa được tìm thấy, những bộ quần áo khác của cô ấy cũng như một tấm thảm tập thể dục đã được tìm thấy trong một ngôi nhà bỏ hoang gần thác nước. Đồ lót của cô cũng được tìm thấy trong rừng và đã được gửi đi phân tích pháp y.

Gần một tuần đã trôi qua kể từ ngày Akamatsu qua đời cho đến ngày thi thể cô được tìm thấy. Thời gian trôi qua kết hợp với môi trường ẩm ướt khiến phân hủy nhanh chóng và không thể xác nhận liệu cô ấy có bị cưỡng hiếp hay không, điều mà da Costa chưa thú nhận đã làm, Joy nói.

Da Costa cho biết anh ta đã định cướp của ai đó để trả nợ ma túy, và cô ta đã qua mặt anh ta. Một cuộc thẩm vấn khác dự kiến ​​vào tuần tới.

Người đàn ông này không có luật sư và rất có thể sẽ được chỉ định là người bảo vệ công khai, Joy nói. AP không thể liên lạc với anh ta để tìm kiếm bình luận.

Từ khóa: Người phụ nữ Nhật Bản thiệt mạng ở Brazil chết vì bị đánh vào đầu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like