Người phụ nữ Nhật Bản trả tiền để ‘phi hành gia Nga’ trở về Trái đất bị cáo buộc lừa đảo

Trong hình ảnh này từ video do NASA cung cấp, một viên nang SpaceX Crew Dragon tiếp cận Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 6 tháng 10 năm 2022. Phi hành đoàn bốn người bao gồm người Nga đầu tiên phóng từ Mỹ, sau 20 năm và người phụ nữ Mỹ bản địa đầu tiên để quay quanh Trái đất. (NASA qua AP)

OTSU, Shiga (Kyodo) – Cảnh sát đang điều tra xem liệu một phụ nữ ở miền trung Nhật Bản có bị lừa đảo khi gửi khoảng 4,4 triệu yên (30.000 USD) cho một người tự xưng là phi hành gia người Nga đang làm việc tại Trạm vũ trụ quốc tế và cần tiền để trở về không Trái đất để kết hôn với cô ấy.

Người phụ nữ 65 tuổi ở tỉnh Shiga, đã làm quen với người này trên một trang mạng xã hội vào tháng 6 trước khi họ giao tiếp thông qua ứng dụng nhắn tin Line. Người này liên tục nói với cô rằng họ yêu cô và cầu hôn, cảnh sát cho biết.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm sau đó đã yêu cầu người phụ nữ đưa tiền làm chi phí cho một tên lửa và “phí hạ cánh” của nó trên Trái đất, cảnh sát cho biết. Người phụ nữ chấp nhận yêu cầu và chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do người này chỉ định trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9.

Nhưng khi người đó tiếp tục đòi tiền cô, cô đã hỏi ý kiến ​​cảnh sát.

Từ khóa: Người phụ nữ Nhật Bản trả tiền để ‘phi hành gia Nga’ trở về Trái đất bị cáo buộc lừa đảo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like