Người phụ nữ Nhật bị chú ruột lạm dụng tình dục khi còn trẻ sợ mất chỗ dựa nếu lên tiếng

Một người phụ nữ nói rằng cô ấy đã không thể lên tiếng về việc bị chú của mình hành hung khi cô ấy còn nhỏ, được nhìn thấy ở tỉnh Hyogo vào ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Atsuko Nakata)

KOBE – Bạo lực tình dục trong gia đình được cho là khó nhận thấy. Một phụ nữ Nhật Bản ở độ tuổi 50, người từng đau khổ vì không thể nói với ai về việc bị bác ruột lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, nói với Mainichi Shimbun rằng cô ấy sợ mất hỗ trợ tài chính nếu lên tiếng.

Cha mẹ của người phụ nữ ly hôn khi cô mới 5 tuổi. Cả hai đều bị cha đánh và đá hàng ngày. Cảnh sát đã không trả lời ngay cả khi hai người phàn nàn về tình trạng của họ. Một người hàng xóm đã báo cáo về vụ lạm dụng và một trung tâm tư vấn trẻ em đã đưa chúng vào chăm sóc bảo vệ. Cả hai đã ở trong trại trẻ mồ côi khoảng nửa năm, và khi người phụ nữ lên 9 tuổi, họ được chú của họ và vợ ông cư ngụ ở miền Tây Nhật Bản nhận về nuôi.

Những tưởng cuối cùng người phụ nữ sẽ có thể sống một cuộc sống bình yên, nhưng hy vọng của cô đã bị dập tắt một năm sau đó. Trong bữa ăn tối, cô đã bị chú của mình mắng một cách thậm tệ, và bị anh cưỡng hôn khi cô chạy lên phòng trên tầng hai. Cơ thể cô ấy cứng lại khi cô ấy được nói, “Đừng bao giờ nói về điều này với bất cứ ai.” Sau sự việc đó, chú của cô ấy sẽ sờ ngực cô ấy trên quần áo của cô ấy và nhìn trộm cô ấy đang tắm. Tuy nhiên, người phụ nữ không thể nhờ những người xung quanh giúp đỡ và đã viết ra cảm xúc thật của mình trong nhật ký.

Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, người phụ nữ rời nhà chú của mình và bắt đầu sống một mình ở Osaka. Khi trưởng thành, cô sẽ uống rượu cho đến khi mất trí nhớ. Một người bạn hỏi cô ấy, “Tại sao bạn lại làm tổn thương chính mình nhiều như vậy?” và lần đầu tiên cô nhận ra rằng mình vẫn còn đau khổ vì bị tấn công tình dục trong quá khứ.

Người phụ nữ cảm thấy mình thật nhỏ bé khi sống ở nhà người chú của mình, và luôn tự nhủ mình là “mối phiền toái” đối với người khác. Cô nhớ lại khi nghĩ, “Tôi đang được hỗ trợ (về mặt tài chính), vì vậy nếu tôi nói về điều đó với ai đó, tôi sẽ không thể tiếp tục sống.” Cô ấy luôn giữ kín miệng vì cô ấy không thể tin tưởng anh trai mình, các giáo viên của cô ấy ở trường cũng như cảnh sát.

Một bước ngoặt xảy đến vào cuối tuổi 20, khi người em gái mà cô không hề giữ liên lạc, đột nhiên gọi điện cho cô và kể về việc cô đã bị chồng của người dì của họ lạm dụng tình dục như thế nào. “Thực ra, tôi cũng vậy”, người phụ nữ lần đầu tiên trong đời kể cho ai đó nghe về quá khứ của mình. Người phụ nữ này đã cùng chị gái đến bác sĩ tâm lý để được tư vấn, và dần dần cô ấy có thể thành thật với chính mình.

Cô đã tham gia vào một nhóm tự lực dành cho các nạn nhân của tội phạm tình dục từ bảy năm trước ở tỉnh Hyogo, lắng nghe câu chuyện của những người từng chịu cảnh tương tự. Về bạo lực tình dục từ cha mẹ hoặc người giám hộ, người phụ nữ giải thích: “Trẻ em ngây thơ và luôn để ý đến tâm trạng của người lớn. Mặc dù chúng muốn nói ra cảm xúc thật của mình, nhưng rất nhiều lúc chúng cố gắng không nói ra vì chúng nghĩ vậy. làm như vậy sẽ gây rắc rối cho người khác. ”

Vào năm 2017, các quy định của Bộ luật Hình sự Nhật Bản liên quan đến tội phạm tình dục đã được sửa đổi lần đầu tiên sau 110 năm, với việc đưa ra các hình phạt nghiêm khắc hơn và thiết lập các tội danh như khiếm nhã đối với một người dưới 18 tuổi và Giao cấu tình dục bởi một người. Có quyền giám hộ đối với một người dưới 18 tuổi Theo quy định mới, bất kể có bạo lực hoặc đe dọa hay không, thủ phạm lợi dụng địa vị là cha mẹ hoặc người giám hộ của họ để thực hiện hành vi tình dục với trẻ em dưới 18 tuổi đều là tội phạm. .

Thời hiệu là bảy năm đối với Hành vi khiếm nhã đối với Người có quyền giám hộ đối với người dưới 18 tuổi và 10 năm đối với hành vi giao cấu tình dục của Người có quyền giám hộ của người dưới 18 tuổi. Hội đồng lập pháp của chính phủ đang thảo luận về các sửa đổi bao gồm mở rộng hoặc bãi bỏ quy chế của những hạn chế.

Kể từ năm 2018, đã có khoảng năm trường hợp giao cấu tình dục bởi một người bị giam giữ với một người dưới 18 tuổi được phát hiện ở tỉnh Hyogo. Vào năm 2021, mức cao kỷ lục 12 trường hợp do Người có quyền giám hộ một người dưới 18 tuổi gây ra đã được phát hiện – tăng sáu trường hợp so với năm trước.

Theo cảnh sát tỉnh, khoảng một nửa số trường hợp bạo lực tình dục trong gia đình được biết đến qua các báo cáo từ các trung tâm tham vấn trẻ em. Vì những người giám hộ bao gồm cha mẹ và cha nuôi có vị trí quản lý cuộc sống chung của các nạn nhân, cảnh sát tỉnh phân tích, “Về mặt tâm lý, nạn nhân khó cất lên tiếng nói của mình và do đó, rất khó để nhận thấy hành vi xâm hại tình dục”. Việc bắt giữ thủ phạm dường như cũng rất khó khăn vì các nạn nhân ở độ tuổi nhỏ thường không nhận ra mình đang bị lạm dụng tình dục.

Tại tỉnh Hyogo, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Hyogo có trụ sở tại Kobe, Trung tâm Hỗ trợ Nạn nhân Hyogo đang điều hành dịch vụ tham vấn một cửa. Mọi người có thể liên hệ tổng đài hỗ trợ theo số 078-367-7874 để nhận tư vấn các ngày trong tuần từ 9h-17h

(Bản gốc tiếng Nhật của Atsuko Nakata, Cục Kobe)

Từ khóa: Người phụ nữ Nhật bị chú ruột lạm dụng tình dục khi còn trẻ sợ mất chỗ dựa nếu lên tiếng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like