Người phụ nữ ở miền đông Nhật Bản bị buộc tội cố gắng bắn súng nước vào ngọn đuốc Olympic

Trụ sở cảnh sát tỉnh Ibaraki được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kotone Nirasawa)

MITO – Một phụ nữ 53 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ ở thành phố phía đông Nhật Bản này sau khi bị cáo buộc cố gắng bắn chất lỏng từ súng nước vào người chạy đuốc Olympic trong chặng chạy tiếp sức quanh một công viên địa phương vào ngày 4/7.

Kayoko Takahashi, một cư dân thất nghiệp của thành phố Hitachi, đã bị nhân viên sở cảnh sát Mito bắt tại hiện trường vì nghi ngờ cưỡng bức cản trở hoạt động kinh doanh sau khi bị cáo buộc cố gắng xả súng vào một vận động viên rước đuốc Olympic khi anh ta đi quanh Công viên Senba ở thủ phủ Mito của tỉnh Ibaraki.

Theo cảnh sát, Takahashi đã thừa nhận các cáo buộc và nói rằng cô làm vậy để phản đối Thế vận hội đang được tổ chức.

Vụ bắt giữ diễn ra vào khoảng 7:40 tối ngày 4 tháng 7. Nghi phạm đã hét lên các khẩu hiệu bao gồm “Không có Thế vận hội. Hãy dừng các trò chơi,” và sau đó đứng bên lề để bắn chất lỏng từ một khẩu súng nước khi người chạy rước đuốc, một chiếc 77- ông già, đã qua.

Ngọn đuốc Olympic được cho là đã bị ảnh hưởng trong vụ việc. Cảnh sát được giao nhiệm vụ an ninh cho sự kiện đã nhận ra điều gì đang xảy ra và khống chế Takahashi tại hiện trường. Các quan chức sở cảnh sát và các nguồn tin khác nói rằng người chạy có liên quan là mỏ neo của cuộc tiếp sức, và đang về đích trong ngày. Được báo cáo là không có sự chậm trễ hoặc các vấn đề khác phát sinh từ vụ hỗn loạn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toru Morinaga, Cục Mito)

Từ khóa: Người phụ nữ ở miền đông Nhật Bản bị buộc tội cố gắng bắn súng nước vào ngọn đuốc Olympic

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like