Người phụ nữ ở Nhật Bản vô tình tự đầu độc mình bằng bông huệ thơm giống cây khoai môn

Một chiếc lá của loài hoa huệ thơm ban đêm độc, ở phía trước, được nhìn thấy tại văn phòng Chính phủ tỉnh Oita vào ngày 5 tháng 11 năm 2021. Nó bóng và sẫm màu hơn so với lá của cây hasuimo, giữa và satoimo có thể ăn được. (Mainichi / Fumito Tsushima)

OITA – Một phụ nữ ở thành phố Saeki, tỉnh Oita, đã vô tình đầu độc mình khi ăn phải cây hoa ban đêm, một loại cây độc hại có tên là “kuwazuimo” trong tiếng Nhật, chính quyền tỉnh này thông báo vào ngày 5/11.

Người phụ nữ ngoài 60 tuổi phàn nàn về các triệu chứng bao gồm đau dữ dội trong miệng. Cô ấy đang hồi phục, nhưng miệng vẫn còn đau, thông báo nêu rõ.

Theo bộ phận thực phẩm, sinh hoạt và sức khỏe của chính quyền tỉnh, người phụ nữ này đã ăn một nhúm lá kuwazuimo đang mọc trong vườn của mình vào khoảng 5 giờ chiều ngày 3 tháng 11 sau khi xát một ít muối vào đó. Cô nhổ nó ra sau khi cảm thấy đau nhói. Cảm giác khó chịu tiếp tục diễn ra nên cô đã đi khám vào ngày hôm sau và được biết đó là do ngộ độc thực phẩm.

Kuwazuimo chứa các tinh thể canxi oxalat dạng hạt nhỏ, khi ăn vào sẽ đâm vào bên trong miệng, gây đau dữ dội. Trong khi kuwazuimo rất giống với cây khoai môn ăn được Colocasia gigantea, hoặc “hasuimo” trong tiếng Nhật, và Colocasia esculenta, hoặc “satoimo,” lá bóng và sẫm hơn.

Bộ phận thực phẩm, sinh hoạt và sức khỏe của tỉnh đang cảnh báo mọi người không bao giờ thử ăn một loại thực vật nếu họ không thể xác định chính xác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Fumito Tsushima, Cục Oita)

Từ khóa: Người phụ nữ ở Nhật Bản vô tình tự đầu độc mình bằng bông huệ thơm giống cây khoai môn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like