Người phụ nữ Trung Quốc ‘mua’ đảo hoang Okinawa gây xôn xao

Bức ảnh được cung cấp này lấy từ đoạn video cho thấy một phụ nữ Trung Quốc tuyên bố đã mua đất trên đảo Yanaha ở tỉnh Okinawa ở miền nam Nhật Bản và đăng nó lên mạng xã hội. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Một bài đăng trên mạng xã hội gần đây của một phụ nữ Trung Quốc, trong đó cô tuyên bố đã mua một hòn đảo không có người ở ở tỉnh Okinawa, đã gây xôn xao trên mạng, với một số người bày tỏ sự ghen tị và những người khác gọi động thái này là “sự mở rộng lãnh thổ của Trung Quốc” trong các bình luận.

Người phụ nữ khoảng 30 tuổi nói với truyền thông Trung Quốc rằng một công ty do người họ hàng của cô điều hành đã mua đảo Yanaha, nằm ở phía bắc đảo chính Okinawa ở miền nam Nhật Bản.

Theo hồ sơ công khai, một phần của hòn đảo đã thuộc sở hữu của một công ty tư vấn có trụ sở tại Tokyo chuyên về các doanh nghiệp Trung Quốc kể từ tháng 2 năm 2021. Văn phòng của làng Izena ở Okinawa, nơi giám sát hòn đảo, cho biết công ty này sở hữu khoảng 50% cổ phần của hòn đảo. tổng diện tích đất đai, với các bãi biển hầu hết do chính quyền địa phương nắm giữ.

Văn phòng làng cho biết thêm, đảo Yanaha là một địa điểm câu cá và cắm trại nổi tiếng.

Vào cuối tháng 1, người phụ nữ đã đăng một video lên mạng xã hội cho thấy lần đầu tiên cô đến hòn đảo này. Một cư dân đảo Izena đã đưa người phụ nữ và một phụ nữ khác đi thuyền vòng quanh đảo Yanaha cho biết họ ở đó trong vài giờ và chụp ảnh cũng như quay cảnh địa phương.

Trong một video được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, một tài liệu được hiển thị cho công ty tư vấn, công ty này tuyên bố trên trang web của mình là đã mua đảo Yanaha.

Quyền sở hữu đảo Yanaha đã được đổi chủ nhiều lần, theo hồ sơ công khai và các nguồn quen thuộc với vấn đề này.

Ở Trung Quốc, nơi các cá nhân không thể sở hữu đất đai, người dùng mạng xã hội bày tỏ sự ghen tị và ca ngợi động thái của cô, thậm chí một số người còn kêu gọi mua quần đảo Senkaku do Tokyo kiểm soát ở Biển Hoa Đông, được Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền và được gọi là Điếu Ngư ở quốc gia châu Á.

Từ khóa: Người phụ nữ Trung Quốc ‘mua’ đảo hoang Okinawa gây xôn xao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like