Người phụ nữ từng phục vụ trong SDF kiện nhà nước, những kẻ tấn công vì quấy rối tình dục

Bộ Quốc phòng ở quận Shinjuku của Tokyo. (Mainichi Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Một phụ nữ bị quấy rối tình dục khi đang phục vụ trong Lực lượng Phòng vệ Mặt đất của Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai, cô đã đệ đơn kiện dân sự chống lại nhà nước và những kẻ tấn công cô.

Rina Gonoi, từng phục vụ trong một đơn vị tại Trại Koriyama ở tỉnh Fukushima, đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Yokohama, yêu cầu nhà nước và năm thủ phạm bồi thường thiệt hại. Cô ấy đã phải chịu nhiều loại lạm dụng hàng ngày từ mùa thu năm 2020 đến tháng 8 năm 2021.

Sau khi rời lực lượng vào tháng 6 năm ngoái, cô gái 23 tuổi bắt đầu đăng các cáo buộc lạm dụng trực tuyến dưới tên thật của mình và gửi đơn yêu cầu Bộ Quốc phòng yêu cầu điều tra. Bộ đã xác nhận các tuyên bố và xin lỗi cô ấy vào tháng Chín.

Năm thành viên nam của GSDF đã bị giải ngũ một cách đáng tiếc vào tháng 12 năm sau, trong khi Bộ cũng đình chỉ chỉ huy đơn vị trong sáu tháng vì không có hành động thích hợp.

Trong một cuộc họp báo cùng tháng, Gonoi tiết lộ rằng cô ấy đang xem xét hành động dân sự sau khi những bình luận tầm thường hóa hành vi quấy rối được đưa ra trong cuộc gặp với thủ phạm.

Từ khóa: Người phụ nữ từng phục vụ trong SDF kiện nhà nước, những kẻ tấn công vì quấy rối tình dục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like