Người phụ nữ Ukraine chơi nhạc cụ dân gian tại pref phía đông Nhật Bản. hội trường hòa bình

Kateryna chơi bandura, một nhạc cụ dân gian của Ukraine, tại hội trường trong tòa nhà Chính phủ tỉnh Kanagawa vào ngày 26 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Mami Miyajima)

YOKOHAMA – Nhạc sĩ người Ukraine, Kateryna đã chơi ban nhạc, một nhạc cụ dân gian phổ biến ở quê hương cô đang bị Nga xâm lược, tại một hội trường ở đây sau cuộc họp ngày 26 tháng 9 của Hội đồng tỉnh Kanagawa.

Giữa buổi biểu diễn của mình, một trong hai người chơi bandura duy nhất ở Nhật Bản đã nói với các thành viên hội đồng và những người quan sát rằng cô ấy tiếp tục mong muốn hòa bình thế giới.

Kateryna chuyển cơ sở biểu diễn của mình đến Nhật Bản khi cô 19 tuổi, và hiện đang đi khắp đất nước để chia sẻ văn hóa Ukraine và các khía cạnh khác của quê hương cô thông qua các bài hát của cô. Kateryna đưa mẹ đến Nhật Bản từ thủ đô Kyiv của Ukraine vào tháng 3 sau khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu, nhưng chị gái và bạn bè của cô vẫn ở đó.

Buổi biểu diễn được tổ chức sau khi diễn giả của hội đồng tỉnh Hiroaki Shikida đề xuất ý tưởng, nói rằng, “JBAH muốn hình thành lập trường của JBAH để sát cánh cùng những người Ukraine sơ tán.” Kateryna đã chơi một bài hát ru của Ukraine và các bài hát khác.

Cô ấy nói với Mainichi Shimbun sau buổi biểu diễn của mình, “Tôi rất lo lắng, nhưng rất vui khi được biểu diễn ở một nơi như thế này. Âm nhạc là ngôn ngữ có thể hiểu được trên toàn thế giới, vì vậy tôi muốn truyền tải thông điệp của mình thông qua âm nhạc.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Mami Miyajima, Cục Yokohama)

Từ khóa: Người phụ nữ Ukraine chơi nhạc cụ dân gian tại pref phía đông Nhật Bản. hội trường hòa bình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like