Người phụ nữ Ukraine kiện công ty Nhật Bản sau khi bị cho là ‘rác rưởi’, ‘chó hoang’

Nguyên đơn người Ukraine, trung tâm, đến Tòa án quận Nara ở thành phố Nara vào ngày 9 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yuhi Yoshikawa)

NARA – Một phụ nữ Ukraine ở Nhật Bản cho biết cô bị trầm cảm vì bị sếp quấy rối quyền lực, bao gồm cả việc bị gọi là “rác rưởi” và các tên khác, đã đệ đơn kiện công ty vào ngày 9 tháng 9, yêu cầu bồi thường thiệt hại 5,5 triệu yên (khoảng 39.000 USD) .

Người phụ nữ làm việc tại văn phòng Nara của Công ty Trực thăng Akagi có trụ sở tại Tokyo tuyên bố rằng không có biện pháp nào được thực hiện sau khi cô phát triển chứng trầm cảm.

Theo đơn khiếu nại của cô và các nguồn tin khác, người phụ nữ 27 tuổi, sống ở tỉnh Nara, miền tây Nhật Bản, đã ký hợp đồng lao động một năm bắt đầu từ năm 2018 và đang làm việc tại bộ phận bảo trì của văn phòng Nara. Cô đã phụ trách việc mua sắm vật liệu, bao gồm cả các giao dịch ở nước ngoài.

Người phụ nữ bị cáo buộc đã có những vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, bao gồm cả việc bị cấp trên – trưởng bộ phận phụ trách kiểm soát chất lượng – quấy rối quyền lực – kể từ tháng 1 năm 2020. Anh ta bị cáo buộc đã chê bai thái độ làm việc của cô, nói những điều bao gồm, “Bạn kinh tởm, giống như một con chó hoang “, và,” Bạn trông giống như rác rưởi. ”


Nguyên đơn người Ukraine, trung tâm, tổ chức một cuộc họp báo sau khi nộp đơn kiện, tại thành phố Nara vào ngày 9 tháng 9 năm 2022. (Mainichi / Yuhi Yoshikawa)

Khi Nga bắt đầu xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022, người phụ nữ này đã giải thích với công ty rằng cô ấy muốn tránh giải quyết công việc liên quan đến Nga. Theo người phụ nữ, bất kỳ hành vi nào bao gồm lao động có lợi cho lợi ích của Nga đều bị coi là phản quốc ở Ukraine kể từ tháng 3 năm 2022 và cô có thể phải đối mặt với 15 năm tù giam trở lên khi trở về nước.

Tuy nhiên, người đứng đầu bộ phận bị cáo buộc đã gửi email cho người phụ nữ và các đồng nghiệp của cô, gọi cô là “một người kén chọn công việc của mình, người khăng khăng tránh công việc liên quan đến Nga.” Về cuộc xâm lược của Nga, ông thậm chí còn nhận xét “Ukraine cũng có lỗi”.

Người phụ nữ này cho biết mặc dù được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm vào tháng 5 năm 2021 do một loạt nhận xét của trưởng bộ phận, công ty đã không thực hiện các biện pháp như chuyển vị trí của sếp và vi phạm nghĩa vụ an toàn khi không ngăn chặn được hành vi quấy rối quyền lực hàng ngày.

Để trả lời cho người phụ nữ hỏi ý kiến ​​luật sư về hành vi quấy rối quyền lực, công ty bị cáo buộc đã từ chối gia hạn hợp đồng với cô ấy vào tháng 6 năm 2022. Vì lý do này, người phụ nữ này cũng đã nộp đơn tạm thời lên Tòa án quận Nara vào tháng 8 để tìm kiếm xác nhận vị trí của mình trong Công ty.

Akagi Helicopter cho biết họ đã giao cho một luật sư xử lý vấn đề.

(Bản gốc tiếng Nhật của Takeshi Kawabata và Yuhi Yoshikawa, Cục Nara)

Từ khóa: Người phụ nữ Ukraine kiện công ty Nhật Bản sau khi bị cho là ‘rác rưởi’, ‘chó hoang’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like