Người quản lý đội bóng chày Hiroshima Carp trải qua nghi lễ đốt lửa khốc liệt để cầu mong chiến thắng


KOYA, Wakayama — Takahiro Arai, người quản lý mới được bổ nhiệm của đội bóng chày Hiroshima Toyo Carp của Nippon Professional Baseball, đã trải qua một nghi lễ đốt lửa mệt mỏi tại Đền Shojoshin-in ở thị trấn miền tây Nhật Bản này vào ngày 19 tháng 1 để cầu nguyện cho sự thành công của đội mình trong mùa giải này.

Người quản lý Hiroshima Toyo Carp Takahiro Arai, ở giữa, trải qua nghi lễ lửa Gomagyo tại Đền Shojoshin-in ở Koya, Tỉnh Wakayama, vào ngày 19 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Naohiro Yamada)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Arai đã thực hiện nghi lễ Gomagyo hàng năm kể từ năm 2004, khi anh còn là một cầu thủ, và tiếp tục thực hiện nó trong vài năm sau khi giã từ sân cỏ. Năm nay là lần thứ 20 anh ấy thực hiện nghi lễ và là lần đầu tiên với tư cách là người quản lý. Anh ta niệm chú trước ngọn lửa rực cháy trong gần hai giờ đồng hồ. Khi một linh mục hô vang, “Hiroshima yusho, shingan-joju” (tạm dịch là “Chiến thắng ở Hiroshima; điều ước sẽ thành hiện thực”), Arai và những người tham gia khác từ công chúng lặp lại câu nói tương tự.

Mặt Arai đỏ bừng vì lửa, nhưng anh ấy trông có vẻ mãn nguyện sau nghi lễ, nói: “Tôi đã trải qua bao nhiêu lần thì cũng khó khăn và tôi sợ hãi trước khi thực hiện. Nhưng tâm trí tôi đã được củng cố.”

Tiết lộ rằng khi còn là một cầu thủ, anh ấy đã trải qua Gomagyo với suy nghĩ “Tôi sẽ cố gắng hết sức”, anh ấy nói rằng bây giờ thì khác. Điều ước của anh ấy đã thay đổi thành một điều phù hợp với một nhà lãnh đạo, nói rằng, “Tôi hy vọng tất cả các cầu thủ sẽ chạy khắp sân mà không bị thương.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yu Kishimoto, Ban tin tức thể thao Osaka)


Trong ảnh: Người quản lý đội bóng chày Hiroshima Carp chịu đựng nghi lễ đốt lửa trên Núi Koya linh thiêng

Từ khóa: Người quản lý đội bóng chày Hiroshima Carp trải qua nghi lễ đốt lửa khốc liệt để cầu mong chiến thắng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like