Người quản lý Nhật Bản Kuriyama phấn khích trước World Baseball Classic giao diện mới

Hideki Kuriyama. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Samurai Nhật Bản của HLV Hideki Kuriyama sẽ bắt đầu chiến dịch giành chức vô địch Bóng chày Cổ điển Thế giới lần thứ ba vào ngày 9 tháng 3 tại Tokyo Dome theo một thể thức mới, ban tổ chức thông báo hôm thứ Năm.

Giải đấu năm sau sẽ diễn ra vòng đấu loại trực tiếp gồm 5 đội và đấu loại trực tiếp, bắt đầu từ các nhóm ở vòng hai, để quyết định ai sẽ đi tiếp vào vòng cuối cùng kết thúc tại Miami vào ngày 21 tháng 3.

Kuriyama nói trong một cuộc họp báo ở Tokyo: “Đó là một dạng thức căng thẳng và đầy áp lực dễ hiểu. “Tôi sẽ phải chịu áp lực rất lớn. Nhưng nó sẽ là trận bóng chày tốt nhất.”

Trong bốn ngày đầu tiên của vòng bảng Tokyo kéo dài 5 ngày, Nhật Bản sẽ đấu với Trung Quốc, Hàn Quốc, một vòng loại chưa được xác định và Australia.

Người chiến thắng Tokyo sau đó sẽ đối đầu với á quân từ hồ bơi vòng một Đài Trung, Đài Loan, tại Tokyo Dome, trong khi người chiến thắng Đài Loan đối đầu với á quân Tokyo bằng một chuyến đi đến Miami trên dây.

Các giải đấu trước đây có nhóm 4 đội ở vòng một và nhóm 4 đội ở tứ kết với các thể thức khác nhau, nhưng đây là lần đầu tiên nếu một trận thua sẽ tự động loại một đội ở tứ kết.

Jim Small, chủ tịch của World Baseball Classic Inc., cho biết sự thay đổi không chỉ ở giải đấu mà còn ở nhận thức ngày càng tăng về bóng chày trên toàn cầu, giống như Roki Sasaki, 20 tuổi của Lotte Marines, đánh bại 19 gậy trong một tháng 4 hoàn hảo. trò chơi.

“Tôi bị ấn tượng bởi cách thế giới đã thay đổi kể từ WBC đầu tiên vào năm 2006,” Small nói. “Không chỉ người Nhật muốn xem các cầu thủ Mỹ hay các cầu thủ Dominica. Người hâm mộ ở Mỹ, Cộng hòa Dominica và Canada cũng muốn nhìn thấy những người mà họ đã nghe nói về, như Roki Sasaki.”

Trong tuần lễ All-Star của MLB, cả MVP của Giải VĐQG Mỹ 2021, Shohei Ohtani và đồng đội của anh ấy ở Los Angeles Angels, Mike Trout cho biết họ rất muốn chơi, với Ohtani giải thích rằng sẽ dễ dàng chơi cho Kuriyama, cựu đội trưởng của anh ấy với Nippon Ham Fighters của Liên đoàn Thái Bình Dương của Nhật Bản.

“Nói với tư cách là một người bóng chày chứ không chỉ là một người quản lý, tôi muốn thấy những cầu thủ giỏi nhất tham gia,” Kuriyama nói. “Đã từng chứng kiến ​​những tuyển thủ lớn của Mỹ (Mỹ) thi đấu, tôi có thể nói họ sẽ ấn tượng và đáng sợ như thế nào khi đối đầu với nhau.”

“Tuy nhiên, một người muốn cạnh tranh với những người giỏi nhất. Việc tìm ra cách để giành chiến thắng trước họ sẽ phải cân nhắc một chút, vì vậy tôi rất vui vì mình vẫn còn thời gian.”

Nhật Bản, nhà vô địch của hai giải đấu đầu tiên vào năm 2006 và 2009, đã bị loại ở bán kết hai lần gần đây nhất, vào năm 2013 và 2017.

“Điều quan trọng là JBAH phải làm những điều cần thiết cho bóng chày Nhật Bản, tốc độ, phòng thủ và ném bóng, nhưng điều đó có thể không đủ để JBAH giành chiến thắng,” Kuriyama nói.

Đội trưởng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng bất kỳ cầu thủ nào cũng là yếu tố quyết định đến thành công, kể cả Ohtani, người đã không thể thi đấu vào năm 2017 sau khi bị chấn thương mắt cá chân ở Japan Series 2016 và lại bị chấn thương trong trận giao hữu tháng 11 sau đó.

Kuriyama nói: “Không phải là việc ai sẽ thi đấu, mà là tập hợp đội mạnh nhất có thể. “Tôi phải xem xét tất cả những cầu thủ muốn tham gia.”

Kuriyama sẽ ra mắt người quản lý Samurai Japan vào ngày 9 và 10 tháng 11 tại Sapporo Dome trong một cặp giao hữu quốc tế với Australia, hiện đang được quản lý bởi cựu Chunichi Dragon David Nilsson.

“Tôi rất ý thức về sự căng thẳng mà các vận động viên ném bóng của JBAH sẽ phải trải qua sau mùa giải dài và Japan Series và sẽ giải quyết phù hợp (vào tháng 11),” Kuriyama nói.

“JBAH sẽ không có bất kỳ cầu thủ MLB nào của mình trong các trận giao hữu, và tôi nghi ngờ điều đó cũng sẽ xảy ra với Australia, đội có Liam Hendriks của Chicago White Sox tuyệt vời hơn.”

Mỗi nhóm trong số bốn nhóm ở vòng đầu tiên sẽ bao gồm một trong bốn đội lọt vào hai nhóm vòng loại bắt đầu vào tháng 9 tại Regensburg, Đức và Panama City, Panama.

Ngoài Tokyo và Taichung, các hồ bơi vòng 1 khác sẽ được tổ chức ở Phoenix, Arizona và Miami, với trận tứ kết khác diễn ra ở Miami.

Từ khóa: Người quản lý Nhật Bản Kuriyama phấn khích trước World Baseball Classic giao diện mới

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like