Người sáng lập Giáo hội Thống nhất thân cận với ông nội của cựu Thủ tướng Abe: cựu chủ tịch

Kwak Chung Hwan, cựu chủ tịch của Giáo hội Thống nhất, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Seoul vào ngày 19 tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

(Kyodo) – Cựu chủ tịch của Nhà thờ Thống nhất cho biết hôm thứ Ba rằng người sáng lập của nó có mối quan hệ thân thiết với cả ông nội và cha của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, trong bối cảnh công chúng ngày càng giám sát giáo hội về vụ sát hại Abe và kẻ tấn công ông. ác cảm với nhóm tôn giáo.

Kwak Chung Hwan đã tổ chức một cuộc họp báo tại Seoul, sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về động cơ của kẻ tấn công rằng việc mẹ anh ta quyên góp cho nhà thờ đã hủy hoại tài chính của gia đình anh ta và anh ta tin rằng ông nội của Abe đã mời nhà thờ từ Hàn Quốc đến Nhật Bản.

Trả lời câu hỏi về mối quan hệ của nhóm tôn giáo và Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản, Kwak nói, “Tổng thống Sun Myung Moon (của nhà thờ) thân thiết với cựu Thủ tướng Nhật Bản Nobusuke Kishi,” ông nội của Abe.

Cựu chủ tịch và được cho là số 2 một thời của Liên đoàn Gia đình vì Hòa bình và Thống nhất Thế giới, được biết đến rộng rãi với tên gọi Nhà thờ Thống nhất, nói thêm rằng ông biết Moon, người sáng lập nhà thờ, cũng thân thiết với cha của Abe, cựu Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Shintaro. Abe.

Kwak cho biết các nhà lãnh đạo chính trị ở Nhật Bản trong những năm 1960-1970 lo ngại về các phong trào thiên tả ở nước này.

Vào khoảng thời gian đó, Moon đã đưa ra lý thuyết chống chủ nghĩa cộng sản của mình, gây ấn tượng với các nhà lãnh đạo chính trị Nhật Bản, cựu chủ tịch nói.

Ông cũng nói: “Các khoản đóng góp từ Nhật Bản đã đóng góp rất nhiều cho các hoạt động của Moon trên toàn thế giới.

Kwak, người đã chia tay nhà thờ vào khoảng năm 2009, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, đã chỉ trích sự lãnh đạo hiện tại của nhóm tôn giáo.

“Tôi cảm thấy có trách nhiệm sâu sắc (đối với cuộc tấn công vào Abe) vì tôi đã nghe nói động cơ của kẻ tấn công có liên quan đến mối hận thù chống lại các khoản đóng góp (cho nhà thờ)”, anh nói.

Kẻ tấn công, Tetsuya Yamagami, đã bị bắt sau khi anh ta bắn chết Abe trong một bài phát biểu trên đường phố ở phía tây thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7. Chú của Yamagami cho biết mẹ của người này đã quyên góp tổng cộng khoảng 100 triệu yên (720.000 USD) cho Nhà thờ Thống nhất.

Nhà thờ được Moon thành lập ở Hàn Quốc vào năm 1954 và được biết đến với các đám cưới tập thể, gây tranh cãi ở Nhật Bản, nơi nó tuyên bố có khoảng 600.000 tín đồ.

Trong khi đó, Yamagami 41 tuổi cho biết anh ta nghĩ rằng mình sẽ chết vào cuối tháng 7 vì hết tiền và rằng anh ta đã cố gắng giết Abe trước đó, theo các nhà điều tra.

Các điều tra viên cho biết, ông ta có khoản nợ ít nhất 600.000 yên (4.353 USD) mặc dù tài khoản ngân hàng của ông ta có khoảng 200.000 yên vào ngày 8 tháng 7 khi ông ta bắn nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của Nhật Bản trên đường phố bằng súng tự chế, các nhà điều tra cho biết.

Từ khóa: Người sáng lập Giáo hội Thống nhất thân cận với ông nội của cựu Thủ tướng Abe: cựu chủ tịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like