Người sơ tán Ukraine mặc thử kimono, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại di tích lâu đài Fukuoka

Một sinh viên Ukraina sơ tán khỏi quê hương mặc kimono ở thành phố Phường Chuo của thành phố Fukuoka vào ngày 17 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yoshiyuki Hirakawa) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

FUKUOKA – Hai mươi người Ukraine chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga và đang theo học tại một trường đại học ở tỉnh Fukuoka đã thử mặc kimono, học cách cư xử truyền thống của Nhật Bản và đi dạo quanh khu đất cũ của Lâu đài Fukuoka tại đây vào ngày 17 tháng 5.

Những người tham gia hiện đang theo học tại Cơ sở Fukuoka của Đại học Kinh tế Nhật Bản ở thành phố Dazaifu, và sự kiện này là một phần của lớp học dành cho sinh viên quốc tế trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Khoác trên mình những bộ kimono lộng lẫy, học sinh được học cách cư xử như cách cúi chào và bước đi trong trang phục truyền thống và trải nghiệm may áo khoác sách bằng vải kimono.

Yelyzaveta Petrova, 21 tuổi, chọn một bộ kimono đen với họa tiết cá vàng, và nói: “Đây là lần đầu tiên tôi mặc kimono, nhưng rất dễ dàng để chuyển đến. Tôi muốn gửi một bức ảnh cho gia đình tôi ở Ukraine.”

Vira Palchyk, 21 tuổi, người chọn một bộ kimono màu xanh đậm cho nam giới, nói với một nụ cười, “Tôi luôn thích trang phục bình thường, vì vậy tôi rất vui khi mặc màu xanh lam.”

Tổng cộng 68 người di tản và trao đổi sinh viên từ các trường bao gồm Đại học Ngôn ngữ Quốc gia Kyiv ở Ukraine đã nhập học Đại học Kinh tế Nhật Bản từ tháng Ba đến tháng Tư. Tất cả họ sống trong ký túc xá, và học phí của họ được miễn phí trong một năm.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shizuka Takebayashi, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Người sơ tán Ukraine mặc thử kimono, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại di tích lâu đài Fukuoka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like