Người sơ tán Ukraine thuyết trình văn hóa quốc tế tại trường tiểu học Tây Nhật Bản

Iryna Malysheva, bên trái, giải thích phiên bản tiếng Ukraina của trò oẳn tù tì trong một bài giảng được tổ chức tại một trường tiểu học ở Ritto, tỉnh Shiga, vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kenichi Isono)

RITTO, Shiga – Một người Ukraine sơ tán ở Nhật Bản đã phát biểu trước một nhóm học sinh tiểu học trong một bài giảng văn hóa quốc tế tại đây vào ngày 1 tháng 6, khuyến khích các em tìm hiểu về những nơi khác trên thế giới.

Bài giảng được trình bày bởi Iryna Malysheva, 31 tuổi, người đã chạy trốn khỏi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine và hiện đang sống tại thành phố Ritto, tỉnh Shiga. Con trai cô, Mark Chuplyi, 8 tuổi, học ở trường có lớp dạy học sinh về văn hóa nước ngoài và sự đa dạng, và cô được mời đến đó để nói chuyện. Cô nói chuyện với 83 học sinh lớp ba bao gồm cả Mark, và nói với họ, “Hãy học tập chăm chỉ, ăn các bữa trưa ở trường và học hỏi nhiều điều về thế giới.”


Iryna Malysheva, bên phải, được nhìn thấy mặc trang phục truyền thống của Ukraine cùng với con trai Mark Chuplyi của cô tại trường tiểu học của nó ở Ritto, tỉnh Shiga, vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kenichi Isono)

Trong lớp học, ba người bảo vệ khác không phải là người Nhật của học sinh tại trường đã dạy học sinh về cuộc sống và ẩm thực ở quê nhà trong khi cho các em xem các bức tranh.

Trong bộ trang phục truyền thống của Ukraine với trang trí hoa trên đầu, Iryna giới thiệu về cuộc sống học đường ở đất nước của cô, nói: “Các trường học Ukraine có kỳ nghỉ hè ba tháng bắt đầu từ tháng 6 và lễ nhập học được tổ chức vào tháng 9. Mỗi lớp học. Dài 40 phút, và có 20 phút giải lao. ” Các giảng viên cũng nói về trò chơi oẳn tù tì ở quốc gia của họ, và Iryna giải thích rằng người Ukraine cũng sử dụng các cử chỉ có nghĩa là cầm giấy, oẳn tù tì, giống như ở Nhật Bản.

Cô ấy nói sau buổi học, “Những sáng kiến ​​như thế này rất tuyệt vời, và tôi rất cảm động.” Cô cũng cho biết mình đã dần quen với cuộc sống ở Nhật Bản kể từ khi đến đây cách đây khoảng hai tháng và hiện cô đã tự mua sắm bằng một ứng dụng thông dịch trên điện thoại thông minh của mình.


Một người Ukraine sơ tán Iryna Malysheva, ngoài cùng bên trái, giới thiệu các món ăn tiêu biểu của quê hương cô cho học sinh tại một trường tiểu học ở Ritto, tỉnh Shiga, vào ngày 1 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kenichi Isono)

Theo nhà trường, Mark rất mong đợi các lớp học thư pháp và cũng rất quan tâm đến các lớp học bơi, sẽ khai giảng trong tháng này. Iryna cười nói thêm rằng con trai cô có những người bạn chào đón cậu bằng tiếng Ukraina và cậu thích chơi với mọi người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Kenichi Isono, Cục thường trú Kusatsu)

Từ khóa: Người sơ tán Ukraine thuyết trình văn hóa quốc tế tại trường tiểu học Tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like