Người Sri Lanka bị giam giữ ‘bị đối xử như một con chó’, người thân nói sau khi xem video

Ratnayake Liyanage Wishma, em gái của Sandamali, Poornima, phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tokyo vào ngày 12 tháng 8 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Gia đình của một phụ nữ Sri Lanka đã chết vào tháng 3 sau khi bị ngược đãi tại một trung tâm nhập cư Nhật Bản cho biết cô ấy bị “đối xử như một con chó” sau khi chính phủ tiết lộ đoạn phim camera an ninh hôm thứ Năm về những ngày cuối cùng của cô ấy.

Đoạn video dài hai tuần cho thấy Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, 33 tuổi, trước khi chết được chỉnh sửa thành khoảng hai giờ, nhưng các thành viên gia đình của cô, bị sốc bởi nội dung, chỉ có thể xem được khoảng một nửa sau khi nói rằng họ cảm thấy không khỏe.

“Em gái của chúng tôi đã bị sát hại. Bất cứ ai cũng có thể thấy rằng tình trạng của cô ấy đang xấu đi. Cô ấy không được đối xử như một con người. Chúng tôi muốn xem toàn bộ video, không chỉ một phần của nó”, Wayomi, 28 tuổi, em gái của Wishma, nói với các phóng viên. cô ấy khóc lớn.

Em gái khác của Wishma, Poornima, 27 tuổi, nói trong một cuộc họp báo rằng các quan chức đã đối xử với Wishma “như một con chó”, nói thêm rằng “cô ấy có thể được chữa khỏi nếu họ cho cô ấy nhập viện tạm thời”.

Theo Shoichi Ibusuki, luật sư của gia đình, cả Bộ trưởng Tư pháp Yoko Kamikawa và Shoko Sasaki, người đứng đầu Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản, đã gặp gia đình và xin lỗi trước đó cùng ngày.

“Tôi cầu nguyện linh hồn cô ấy sẽ được yên nghỉ. Tôi rất tiếc vì cô ấy đã không thể trở về nhà với mẹ”, Sasaki được dẫn lời nói.

Cơ quan cho biết Sasaki cũng đã giải thích một báo cáo điều tra được công bố hôm thứ Ba cho gia đình, người đã phản đối rằng các quan chức tại Cục Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya ở tỉnh Aichi, nơi Wishma bị giam giữ, đã bỏ qua quá nhẹ chỉ bằng những lời khiển trách.

Các phần được chọn trong đoạn phim camera an ninh về những ngày cuối cùng của Wishma sau đó đã được tiết lộ cho gia đình, bao gồm cả cảnh cô nói chuyện với những người bị giam giữ khác và bị các nhân viên nhập cư chế giễu.

Ibusuki đã yêu cầu công ty phát hành toàn bộ video, nhưng công ty trả lời rằng sẽ rất “khó khăn về mặt hậu cần” để chiếu cảnh quay trong hai tuần, thêm vào đó họ sẽ xem xét các yêu cầu xem các phần cụ thể.

Cơ quan ban đầu từ chối tiết lộ đoạn phim cho gia đình với lý do an ninh nhưng sau đó đã thay đổi chính sách vì lý do nhân đạo mà không cân nhắc cho gia đình.

Từ khóa: Người Sri Lanka bị giam giữ ‘bị đối xử như một con chó’, người thân nói sau khi xem video

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like