Người sử dụng dịch vụ chăm sóc điều dưỡng qua đêm ở Nhật Bản giảm 20% trong tháng 5 trong bối cảnh đại dịch

Bức ảnh được chụp vào tháng 5 năm 2017 này cho thấy một nhân viên chăm sóc đến từ Philippines đang làm việc tại một cơ sở chăm sóc điều dưỡng ở Osaka, miền tây Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng người cao tuổi sử dụng dịch vụ điều dưỡng tạm thời qua đêm tại các cơ sở chăm sóc ở Nhật Bản đã giảm 20,0% so với một năm trước đó vào tháng 5, khi tình trạng khẩn cấp được ban bố vì đại dịch coronavirus, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu.

Mặc dù nhu cầu cao về các dịch vụ điều dưỡng ở đất nước với dân số già đi nhanh chóng, số lượng người sử dụng cơ sở chăm sóc đã giảm mạnh do người già hạn chế đến thăm vì sợ bị nhiễm vi rút và các nhà cung cấp hạn chế dịch vụ của họ để ngăn chặn sự lây lan của dịch các quan chức của bộ phúc lợi cho biết.

Lưu trú tạm thời qua đêm tại các cơ sở chăm sóc điều dưỡng dành cho những người thường nhận được sự chăm sóc từ người nhà của họ tại nhà nhưng cần các dịch vụ khi không có người chăm sóc của họ.

Theo một báo cáo lần đầu tiên của Bộ phúc lợi xã hội để đánh giá tác động của đại dịch đối với việc quản lý của các nhà cung cấp dịch vụ này.

Trong số đó, phần thưởng cho các cơ sở dịch vụ phục hồi chức năng chăm sóc ban ngày đã giảm 15,4% so với một năm trước đó vào tháng Năm, theo khảo sát.

Theo hệ thống bảo hiểm chăm sóc của nhà nước, những người chăm sóc điều dưỡng phải trả từ 10 đến 30 phần trăm tổng chi phí dịch vụ tùy thuộc vào thu nhập của họ, các chi phí còn lại được chi trả bởi chi phí công và phí bảo hiểm do những người từ 40 tuổi trở lên ở Nhật Bản trả.

Ngay cả sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ hoàn toàn vào cuối tháng Năm, số lượng người cao tuổi tạm thời sử dụng các cơ sở chăm sóc điều dưỡng, bao gồm cả các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc ban ngày, tiếp tục giảm, theo báo cáo, bao gồm giai đoạn từ tháng Hai đến tháng Tám.

Số liệu cho thấy số người sử dụng dịch vụ tạm thời qua đêm tại các cơ sở chăm sóc trong tháng 4 giảm 15,6% so với năm trước, 14,4% vào tháng 6, 11,1% vào tháng 7 và 11,2% vào tháng 8.

Đối với các cơ sở dịch vụ điều dưỡng chăm sóc ban ngày, chăm sóc người dùng của họ vào ban ngày, doanh thu đã giảm 4,6% so với năm trước vào tháng 4 và 7,7% trong tháng 5.

Một cuộc khảo sát riêng của Bộ bao gồm khoảng 40.000 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cho thấy 47,5% trong số họ nói rằng điều kiện kinh doanh của họ đã xấu đi do đại dịch tính đến tháng Năm.

Vào tháng 10, 32,7% trả lời theo cách tương tự, cho thấy tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 tiếp tục đè nặng lên họ.

Từ khóa: Người sử dụng dịch vụ chăm sóc điều dưỡng qua đêm ở Nhật Bản giảm 20% trong tháng 5 trong bối cảnh đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like